Quảng Bình – Khởi tố vụ án về tội tham ô gần 1 tỷ đồng ở Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh

482

Liên quan đến nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy – kế toán và Hoàng Thị Hường – thủ quỹ của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “Tham ô tài sản”.

Đối tượng Trần Thị Thủy tại cơ quan điều tra

Theo đó, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, các đối tượng đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng. Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, trong quá trình làm kế toán, đối tượng Trần Thị Thủy đã thu số tiền 5,2 triệu đồng của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Bình nhưng không giao cho thủ quỹ để nhập quỹ, không ghi sổ sách kế toán mà dùng vào việc cá nhân. Tổng số tiền sai phạm là hơn 997 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thủy và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Quang Văn – Thanh Hương