Quảng Bình kích hoạt chốt kiểm dịch phía Bắc phòng chống dịch Covid-19

416

Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có chủ trương thành lập Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Toàn cảnh hội nghị

Sáng nay, ngày 18/5/2021, tại Công an tỉnh Quảng Bình đã diễn ra hội nghị bàn triển khai chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Bắc, tham gia hội nghị ngoài thành viên trong chốt kiểm dịch còn có đại diện Sở Tài chính tỉnh.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Công an tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Chốt thành lập với mục đích xác định lịch trình hoạt động, kiểm soát người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Hàng ngày kiểm tra, giám sát người và phương tiện đi từ các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y tế để thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định; kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng, hành khách, hàng hóa… (hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn) và các vấn đề khác liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Công an Quảng Bình thông qua dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ đối với Chốt liên ngành
Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đặng Đại Bàng – Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình phát biểu tại hội nghị
Đại diện lãnh đạo Sở GTVT phát biểu tại hội nghị
Đại diện Sở Tài chính phát biểu tại hội nghị

Thời gian hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần, dự kiến bắt đầu từ 18 giờ ngày 19/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Thùy Trang