Quảng Bình kích hoạt chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến QL1A

437

Ngày 13 tháng 5 năm 2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định kích hoạt lại hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 1A, điểm đầu của tỉnh Quảng Bình, đoạn giáp với tỉnh Quảng Trị, tại xã Sen Thủy, Huyện Lệ Thủy kể từ 0 giờ ngày 14.5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế và căn cứ tình hình thực tiễn về diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố, UBND tỉnh quyết định kích hoạt lại hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên QL1 kể từ 0 giờ ngày 14.5 cho đến khi có thông báo mới với sự chủ trì của lực lượng Công an. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hoạt động giao thông, vận tải đoạn hai đầu tuyến đường HCM vào địa bàn tỉnh và QL1 đoạn qua địa phận xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch (phía bắc tỉnh) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo các lực lượng phối hợp tại chốt kiểm dịch

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình còn yêu cầu UBND TP.Đồng Hới, UBND H.Tuyên Hóa thành lập các tổ kiểm tra, giám sát và khai báo y tế đối với hành khách vào địa bàn tỉnh tại sân bay Đồng Hới, ga Đồng Hới, ga Đồng Lê. Trước đó, Sở GTVT Quảng Bình cũng đã có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các địa bàn có dịch thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM và một số tỉnh, thành phố có dịch khác theo thông báo của Chính phủ và Bộ Y tế. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh có hành trình qua các tỉnh, thành phố trên thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt

Được biết, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên QL1 từng được thành lập vào tháng 8.2020 trước tình hình phức tạp của đợt dịch thứ 3. Sau khi ổn định, chốt dừng hoạt động cho đến nay.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh quát triệt một số nội dung công tác và động viên anh em các lực lượng làm việc tại chốt

Ngay trong sáng ngày 14/5/2021, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các lực lượng phối hợp tại chốt, đồng thời nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng tuyến đầu chống dịch cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục gian khổ khó khăn, tăng cường công tác kiểm soát tất cả các loại phương tiện đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch nếu có nhu cầu đi vào địa bàn thì cần tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch. Về điều kiện cơ sở vật chất tại chốt, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đã lưu ý cần, với sự chủ trì của lực lượng công an, sẽ kiến nghị đề xuất nhằm đảm bảo tốt điều kiện ăn ở, sinh hoạt để các thành viên tại chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngô Quang Văn