Quảng Bình – Tuyên truyền tại các khu dân cư về chống di cư trái phép

318

Vừa qua, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức các buổi truyền thông cộng đồng cho hàng trăm người dân tại những địa phương của tỉnh Quảng Bình về chiến dịch mới của Chính phủ Ôxtrâylia nhằm cứu sống những sinh mạng trên biển mang tên “Không cơ hội”.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam Tuyên truyền tại các khu dân cư về chống di cư trái phép
Truyền thông cộng đồng cho hàng trăm người dân tại những địa phương của tỉnh Quảng Bình về chiến dịch mới của Chính phủ Ôxtrâylia nhằm cứu sống những sinh mạng trên biển mang tên “Không cơ hội”.

Đây là chiến dịch nhằm mục đích cảnh báo người Việt về bản chất tội phạm của hoạt động đưa người trái phép qua biên giới, và nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm, hậu quả và những nỗ lực vô ích khi tìm cách tới Ôxtrâylia trái phép bằng đường biển. Thông qua Chiến dịch Chủ quyền Biên giới, Ôxtrâylia tiếp tục cam kết bảo vệ biên giới của mình, đấu tranh chống lại nạn đưa người trái phép qua biên giới, và ngăn không để ai phải bỏ mạng trên biển.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2018, 17 người Việt Nam trong đó có nhiều người quê quán tại Quảng Bình đã bị đưa trở về sau một hành trình thất bại và đầy hiểm nguy trên đường đến Ôxtrâylia trái phép bằng đường biển. Nhà chức trách Ôxtrâylia và Việt Nam đã cùng hợp tác để đưa tất cả 17 người này trở về Việt Nam. Đây là những người nhẹ dạ, cả tin nghe theo sự thuyết phục những kẻ tổ chức đưa người trái phép qua biên giới nhằm tìm kiếm việc làm, cải thiện cuộc sống nên đã giao nộp tiền và lên thuyền đến Ôxtrâylia trái phép. Hành trình vượt biển trái phép để đến Ôxtrâylia vô cùng nguy hiểm, tiền mất, bị bắt giam vì vi phạm pháp luật, thậm chí là bỏ mạng… Kể từ khi triển khai chiến dịch từ năm 2013, Ôxtrâylia đã đưa 847 người đi trên 35 chuyến tàu di cư trái phép về quốc gia hoặc điểm xuất phát.

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam tặng quà cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình trong việc phối hợp tuyên truyền chống di cư bất hợp pháp tại các khu dân cư trên địa bàn

Thông qua chiến dịch này, để mọi người Việt Nam nếu muốn sang Ôxtrâylia bằng đường biển trái phép thì nên từ bỏ ý định và không bao giờ được phép sinh sống và làm việc tại Australia, đừng tin vào những lời dối trá của những kẻ đưa người di cư trái phép.

Ôxtrâylia và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác để chặn đứng những hành vi tội phạm bất chấp nguy hiểm đưa người trái phép qua biên giới, và ngăn để không ai phải bỏ mạng trên biển….

                                                                                                                       Việt Hùng