Phá án đêm 30 tết Đinh Dậu

67

 Với quyết tâm phá án cao và sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ trong gần 5 tiếng sau khi vụ án xảy ra, CBCS Phòng Cảnh sát  hình sự phối hợp cùng các lực lượng khác của Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án giết người, gây rối TTCC xảy ra vào tối 29 tết.

    Chiều tối ngày 27-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Trần Dũng (SN1994), trú ở thôn 7, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch về hành vi giết người; đồng thời bắt khẩn cấp, tiến hành tạm giữ hình sự nhóm đối tượng Nguyễn Phi Hùng (SN1997), Phan Minh Tuấn (SN1997), Phan Văn Tuấn (SN1997), Nguyễn Văn Hưng (SN1992), đều trú ở thôn 5 và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Văn Thống (SN1999), trú ở thôn 4, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch.

Đối tượng Nguyễn Trần Dũng được xác định là thủ phạm dùng dao gây ra vụ giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định do mâu thuẫn tức thời giữa 2 nhóm thanh niên xã Bắc Trạch và xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Vào khoảng 22h ngày 26-1, tại ngã 3 đường liên xã Hạ Trạch – Bắc Trạch, gồm Phan Văn Tuấn, Phan Minh Tuấn, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Văn Hưng, Phan Văn Thống do Nguyễn Duy Nam cầm đầu đã chặn đường đánh nhóm thanh niên xã Hạ Trạch gồm Nguyễn Trần Dũng, Lê Văn Nghĩa và Lê Văn Quân. Trong quá trình xảy ra xô xát, Nguyễn Trần Dũng đã dùng dao bấm gấp mang theo trong người đâm 2 nhát vào ngực của Nguyễn Duy Nam, khiến Nam tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PC45 Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Bố Trạch, Công an xã Hạ Trạch, Công an xã Bắc Trạch và Đồn Công an Thanh Hà tổ chức bảo vệ hiện trường, tiến hành các hoạt động điều tra, truy xét và truy bắt các đối tượng liên quan. Đại tá Phạm Hữu Tân – Trưởng Phòng PC45, Công an tỉnh cho biết: Do số lượng đối tượng có liên quan trong vụ án đông, trong đó có nhiều đối tượng bỏ trốn sau khi xảy ra vụ việc. Vì vậy, việc điều tra, thu thập chứng cứ cũng như truy xét đối tượng gặp rất nhiều khó khăn.

Với tinh thần quyết tâm cao, nhanh chóng khám phá vụ án và bắt giữ các đối tượng trước thềm năm mới, các lực lượng phối hợp và các mũi công tác đã tiến hành khoanh vùng, khoanh đối tượng để triệu tập, tạm giữ và thu thập các tài liệu chứng cứ để làm rõ hung thủ, thu giữ hung khí gây án. Trong một thời gian ngắn, với những chứng cứ thu thập được PC45 Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan trong vụ việc ngay trong đêm giao thừa Đinh Dậu; đặc biệt là xác định được hung thủ gây ra cái chết của anh Nguyễn Duy Nam.

 

                                                                    Trần Tuấn