Ra mắt hệ thống điều hành và chỉ huy thông tin chữa cháy

54

Ngày 15-12, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp với Công ty TNHH Dicom tổ chức Hội thảo giới thiệu Hệ thống điều hành thông tin chỉ huy ICS2020.

Trong công tác chữa cháy và CNCH, hệ thống điều hành thông tin chỉ huy rất quan trọng, đặc biệt là những vụ cháy, CNCH lớn cần huy động nhiều lực lượng phương tiện…

Việc báo cáo nhanh, triển khai chữa cháy, CNCH kịp thời, chỉ huy chính xác sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội; đồng thời với sự phối hợp đồng bộ và điều hành thống nhất giữa các đơn vị tham gia chiến đấu sẽ giúp cho công tác PCCC đạt hiệu quả cao.

 

Bàn điều khiển hệ thống tích hợp do Việt Nam sản xuất

Theo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, hiện nay hệ thống điều hành thông tin chỉ huy trong công tác PCCC và CNCH ở nước ta là do nước ngoài sản xuất.

Tuy nhiên, tại Việt Nam đã nghiên cứu, sản xuất được Hệ thống điều hành thông tin chỉ huy ICS2020, với tính năng tương đương.

Ưu việt của nó là linh động tốt về hỗ trợ kỹ thuật, việt hóa giao diện sử dụng, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, sản xuất và xây dựng hệ thống theo yêu cầu sử dụng, thiết kế phù hợp các chức năng của từng đơn vị. Đáng chú ý, giá thành rẻ so với các thiết bị nhập khẩu…

(Nguồn Báo CAND)