Ra mắt mô hình “Bản biên giới không có ma túy” tại xã Trường Sơn

471

Ngày 26/4/2022, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với UBND xã Trường Sơn, Công an xã Trường Sơn, Mặt trận Bản Ploang và Bản Rìn Rìn xã Trường Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và ra mắt mô hình “Bản biên giới không có ma túy”.

Buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và ra mắt mô hình “Bản biên giới không có ma túy” tại nhà văn hóa Bản Ploang.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Phòng PV05 Công an tỉnh; đại diện chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh; Thường vụ Đảng ủy, UBND xã Trường Sơn; các ban ngành đoàn thể xã Trường Sơn và Nhân dân 02 bản với 80 người tham gia.

Tuyên truyền viên Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy tại buổi tuyên truyền.
Các đại biểu và người dân bản Ploang và Rìn Rìn tham dự tại buổi tuyên truyền.

Bản Ploang và Rìn Rìn là 02 bản vùng cao giáp biên giới với nước bạn Lào với chiều dài gần 40km, bà con dân bản thường qua lại làm ăn, thăm thân nên rất dễ bị các đối tượng buôn bán ma túy lợi dụng để hoạt động vận chuyển, mua bán chất ma túy trái phép.

Đại diện chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh đã thông báo một số tình hình liên quan đến ANTT, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy và hưởng ứng quy chế hoạt động của mô hình “Bản biên giới không có ma túy”.
Tuyên truyền viên phát tờ rơi tại buổi tuyên truyền.

Tại hội nghị tuyên truyền, bà con Nhân dân được nghe tuyên truyền viên Đội Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, phát tờ rơi tuyên truyền. Đại diện Ban chỉ huy Công an huyện và mặt trận Bản Ploang đã hưởng ứng thực hiện quy chế hoạt động của mô hình.

Ký cam kết thực hiện mô hình “Bản biên giới không có ma túy”.

Việc tuyên truyền ký cam kết và xây dựng mô hình “Bản biên giới không có ma túy” nhằm thực hiện tốt phương án nghiệp vụ 3632 của Bộ Công an và nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm về ma túy theo tinh thần Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, nhất là khu vực biên giới.

Trần Tuấn