Ra mắt mô hình “Khu dân cư không pháo nổ” tại TDP 12, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới

442

Ngày 10/01/2021, UBND phường Bắc Lý phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tổ chức ra mắt  mô hình “Khu dân cư không pháo nổ”. Tham dự buổi lễ có đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp phường và nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Với mục đích huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận, năng lực tham mưu nòng cốt của lực lượng Ban bảo vệ dân phố, phát huy vai trò của đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban công tác Mặt trận trong vận động cán bộ, nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật về pháo, quy ước của TDP và tham gia đảm bảo ANTT nơi cư trú góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn tổ dân phố và phường.

Người dân tham gia ký cam kết tại buổi lễ

Thông qua mô hình “ Khu dân cư không pháo nổ” nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của quần chúng nhân dân về phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân về bài trừ các hành vi liên quan đến pháo. Phấn đấu không có công dân trên địa bàn vi phạm quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, tàng trữ, mua bán vận chuyển, đốt pháo trong mọi thời điểm.Thường xuyên thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137, ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo.

Tại buổi ra mắt mô hình, đại diện lãnh đạo TPD đã tổ chức cho người dân ký cam kết không sử dụng pháo nổ, tuyên truyền để người dân hiểu những tác hại của pháo, đặc biệt là những ngày giáp tết. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là pháo nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn để bà con nhân dân an tâm đón tết cổ truyền của dân tộc.

Lan Phương