Ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình”

310

Ngày 8-1, Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình, Công an TX. Ba Đồn và UBND phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình”.

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình là bệnh viện cấp tỉnh đóng trên địa bàn TX. Ba Đồn, có 411 cán bộ, bác sỹ, y sỹ, công nhân viên, với hơn 500 gường bệnh phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho Nhân dân địa bàn TX. Ba Đồn, huyện Quảng Trạch và một số xã của huyện Tuyên Hóa và Bố Trạch. Trong thời gian qua, tình hình ANTT tại Bệnh viện Đa khoa khu vực bắc Quảng Bình vẫn có những thời điểm xảy ra một số vụ việc gây mất ANTT do bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gây ra, nhất là vẫn còn xảy ra một số vụ việc trộm cắp tài sản, các đối tượng sau khi gây gỗ đánh nhau ở bên ngoài đưa người bị thương đến Bệnh viện cấp cứu thì tiếp tục kéo vào Bệnh viện để đánh nhau, gây mất ANTT làm ảnh hưởng đến công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình là chủ tịch UBND phường Quảng Thọ ký kết quy chế phối hợp.

Trước tình hình đó, Công an TX. Ba Đồn đã phối hợp với UBND phường Quảng Thọ và Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình triển khai xây dựng mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình”. Trong đó Công an TX. Ba Đồn đã hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, UBND phường Quảng Thọ ban hành các Nghị quyết, kế hoạch thực hiện, thành lập Ban Chỉ đạo gồm 07 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND phường và đồng chí Giám đốc Bệnh viện làm Đồng Trưởng ban và ban hành quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo, hướng dẫn Bệnh viện khảo sát, lắp đặt bổ sung hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống camera giám sát ANTT trong Bệnh viện, xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ bệnh viện, ban hành Quy ước xây dựng mô hình để cán bộ, công nhân viên trong Bệnh viện thực hiện, thành lập 16 Tổ “Tự quản về ANTT” tại các Khoa, Phòng để thực hiện nhiệm vụ “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự tố giác tội phạm” ngay tại các Khoa, phòng.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Bệnh viện và UBND TX. Ba Đồn đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng nhằm tạo môi trường an toàn, thân thiện, phục vụ công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện, trong đó phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố, các Tổ “Tự quản về ANTT” trong công tác phối hợp nắm tình hình, tuần tra đêm và xử lý các vụ việc liên quan ANTT tại Bệnh viện, tuyên truyền nhắc nhở, xử lý các hộ kinh doanh, buôn bán xung quanh Bệnh viện, các phương tiện dừng, đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè các trục đường vào Bệnh viện…

Tại hội nghị ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình”, đại diện chỉ huy Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của Công an TX. Ba Đồn, UBND phường Quảng Thọ và Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình trong nghiên cứu triển khai xây dựng mô hình này và chỉ đạo cần triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình này để góp phần xây dựng Bệnh viện an toàn, văn minh, thân thiện, hiện đại, để mỗi người bệnh yên tâm, tin tưởng khám và chữa bệnh tại Bệnh viện và nếu thành công sẽ trở thành mô hình điểm để chỉ đạo nhân rộng trong toàn tỉnh.

Hoa Quang – TT