Ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”

1115

Ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội phụ nữ và Cục Y tế – Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”.

Tham gia buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Bảo Ninh thành phố Đồng Hới.

Ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”
Đại tá Trần Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự buổi lễ ra quân
Các đại biểu dự Lễ ra quân
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Công an và nhân dân xã Bảo Ninh tham gia Lễ ra quân

Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là rác thải nhựa đại dương. Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã kêu gọi đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức trách nhiệm, cần có những hành động thiết thực nhằm nâng cao bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển. Mọi người cần sớm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần… Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế túi nilong.

Đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu – Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an phát động hội viên tại Lễ ra quân
Đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh phát biểu hưởng ứng phong trào
Ban tổ chức tặng thùng đựng rác các khu dân cư của xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Với trách nhiệm là lực lượng nòng cốt, Hội phụ nữ Bộ Công an các cấp hội trong toàn lực lượng cần triển khai có hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa, cụ thể hóa vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội; xây dựng các mô hình để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa…

Lực lượng Công an cùng nhân dân làm sạch bãi biển Nhật Lệ

Sau lễ phát động, các đại biểu và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã triển khai thu dọn rác và làm sạch bãi biển Nhật Lệ…

Lực lượng Công an cùng nhân dân làm sạch bãi biển Nhật Lệ

Quang Văn – Việt Hùng