Sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021 – Lan tỏa thông điệp về an toàn giao thông

322

Trong 2 ngày 27 và 28 tháng 11-2021, tại trường quay của Đài PTTH Quảng Bình, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Sở GTVT tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức thành công Sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021.

Sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự cố gắng nỗ lực, linh hoạt của Ban tổ chức và Phòng CSGT Công an tỉnh, đã tạo nên một sân chơi an toàn.

Sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021 được tổ chức tại trường quay của Đài PT – TH tỉnh.

Đây cũng là một hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, với sự đa dạng, linh hoạt và cách thức tổ chức, những người chơi tham gia là những tuyên truyền viên, đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp nâng cao nhận thức, tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân, từ đó góp phần làm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông.

Sau thành công của 11 lần tổ chức, sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021, tiếp tục tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông, xây dựng văn hóa, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về giao thông đến mọi người, mọi nhà.

Các đội trải qua các phần thi rất hấp dẫn , kịch tính.

Năm 2021, sân chơi “Điểm đến an toàn” dành cho đối tượng công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh. Tại sân chơi này, có 7 đội thi đến từ Liên đoàn lao động các huyện, thành phố, thị xã tham gia. Do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, nên một số nội dung cuộc thi phải cắt giảm, nhưng sân chơi vẫn đảm bảo yếu tố hấp dẫn thông qua 3 phần thi chính là “Hiểu biết”, “Nhanh trí”, “Xử lý tình huống”.

Tham dự sân chơi, các thành viên trong các đội thi đã tích cực ôn luyện, tìm hiểu sâu các kiến thức về Luật giao thông, những tình huống ứng xử văn hóa giao thông và những câu chuyện thực tế của giao thông xảy ra hàng ngày. Vì vậy, những thành viên của các đội thi khi tham gia sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021, họ tự tin, đĩnh đạc và thể hiện có chiều sâu về Luật an toàn giao thông trong các phần thi của mình.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Qua 2 ngày tổ chức, sân chơi “Điểm đến an toàn” năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc, gồm: Đội liên đoàn lao động huyện Quảng Trạch, đội liên đoàn lao động huyện Lệ Thủy, đội liên đoàn lao động huyện Bố Trạch.

Với sự nỗ lực cố gắng của Ban tổ chức, 12 năm sân chơi: “Điểm đến an toàn” đã đồng hành, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông đến mọi người, mọi nhà, để rồi từ đó, trách của mỗi người được nâng lên, giao thông từng bước được kiểm soát, niềm vui, sự bình yên hiện hữu trên mỗi nẻo đường.

Văn Chín – TT