Sơ kết các vụ án “Mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt trái phép vật liệu nổ và vũ khí quân dụng”

1177

Ngày 30 tháng 8 năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết các vụ án “mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt trái phép vật liệu nổ và vũ khí quân dụng” tại Quảng Bình và công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Thiệp – Phó cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an và các đồng chí trong đoàn công tác của Cục An ninh điều tra; Đồng chí Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết các vụ án “mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt trái phép vật liệu nổ và vũ khí quân dụng”

Qua quá trình theo dõi, lập án đầu tranh, với sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ có liên quan, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã phá thành công chuyên các vụ án “mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt trái phép vật liệu nổ và vũ khí quân dụng”, bắt giữ 6 đối tượng thu giữ 118kg thuốc nổ và một quả bom có trọng lượng hơn 230kg còn nguyên vẹn thuốc nổ bên trong.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Thiệp – Phó cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Thiệp – Phó cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an đánh giá cao thành tích mà lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là đấu tranh thành công các vụ án, chuyên án liên quan đến vật liệu nổ và vũ khí quân dụng, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh quốc gia,, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó cục trưởng cũng lưu ý, trong quá trình đấu tranh, xử lý đối với các loại tội phạm này, một số quy định còn nhiều bất cập, chính vì thế quá trình tố tụng cần nghiên cứu kỹ các loại tài liệu để đấu tranh một cách có hiệu quả…

Trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong các vụ án
Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định nghỉ chờ hưu cho đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Vĩ – Trưởng Phòng An ninh điều tra

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Đây là chiến công hết sức có ý nghĩa của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Việc phá thành công các vụ án, thu hồi được 118kg thuốc nổ và quả bom trong thời điểm trước lúc diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh là hết sức quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần khắc phục gian khổ, khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình trong quá trình đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý, nhiệm vụ tiếp theo cũng rất nặng nề, các lực lượng không nên chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đạt được mà cần cố gắng hơn nữa, tiếp tục đấu tranh, điều tra, mở rộng vụ án, không bỏ sót, bỏ lọt tội phạm, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong các vụ án
Tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong các vụ án
Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Cũng tại hội nghị này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Đại tá Trần hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tiền thưởng của Bộ Công an cho các tập thể, tặng Giấy khen các nhân có thành tích xuất sắc. Trao quyết định cho đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Vĩ – Trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, nghỉ chờ hưu theo chế độ từ ngày 1 tháng 9 năm 2019.

Ngô Quang Văn