Sức mạnh của “Qủa đấm thép” trong trấn áp tội phạm của công an huyện Tuyên Hóa

134

Có mặt tại đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Tuyên Hóa vào những ngày cận kề tết Nguyên Đán mới thấy được không khí gấp rút và khẩn trương của cán bộ chiến sỹ. Không sai khi gọi đội Cảnh sát Hình sự là “quả đấm thép” của Công an huyện Tuyên Hóa khi điểm lại những chiến công trong tháng đầu ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Với những cán bộ chiến sỹ đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Tuyên Hóa, vui xuân là bảo vệ sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

 Đấu tranh với Trần Trung Hiếu (SN 2000, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Nam Hóa), bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ đội Hình sự, công an huyện đã phát hiện và làm rõ thêm 02 vụ trộm nhà dân khác do chính đối tượng này gây ra. Trước đó vào ngày 24/12/2016, Hiếu đột nhập vào khuôn viên trường THPT Phan Bội Châu, thuộc địa phận xã Phong Hóa, lén lút vào phòng nội trú của giáo viên Nguyễn Thị Thùy Trang lấy trộm 01 điện thoại di động nhãn hiệu Sony Xperia. Sau khi thực hiện được hành vi trộm cắp, Hiếu trở về nhà chờ thời cơ tiêu thụ tài sản thì bị phát hiện. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tổng giá trị tài sản trong các vụ trộm do đối tượng gây ra lên đến 6.000.000 đồng. Vụ việc đang trong quá trình lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tá Ngô Văn Sử, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện hào hứng kể cho chúng tôi nghe 02 vụ truy xét nhanh điều tra làm rõ chỉ trong 01 ngày. Ấn tượng nhất có lẽ là vụ bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hóa) về hành vi đột nhập thuyền cá trên địa bàn thôn, lấy trộm 01 máy phát điện nhãn hiệu Honda – GX160, 01 giá đỡ, 01 chân vịt, tổng trị giá tài sản là 7.100.000 đồng. Nhận được tin báo, đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng trong sự ủng hộ của người dân chài lưới xã Kim Hóa. Một ngày truy xét nhanh đối tượng cũng là chiến công của đội trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Nam Hóa vào ngày 05/01/2017. Đối tượng Lê Ngọc Hải (SN 1991, trú tại xã Nam Hóa) đã đột nhập vào nhà người dân lấy trộm 01 thẻ ATM cùng phong bì thư có ghi mật khẩu thẻ. Từ đó, đối tượng dễ dàng chiếm đoạt số tiền 11.000.000 đ trong tài khoản của nạn nhân. Hiện số tiền đã được thu hồi và tiến hành hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án.

Họp phân công nhiệm vụ tại đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Tuyên Hóa.

“Kịp thời” và “chính xác” có lẽ là thế mạnh của đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Tuyên Hóa. Trong tháng đầu ra quân, đội đã làm rõ 01 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu hồi 37.850.000 đồng; đang tiến hành xác minh 01 vụ vô ý làm chết 01 người; lập hồ sơ xử lý 03 vụ đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề và 01 vụ đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ 7.095.000 đồng. Bên cạnh đó, đội còn phối hợp chặt sẽ với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh, các đội CSGT, CSKT Công an huyện, phát hiện 10 vụ, thu giữ hơn 600kg pháo nổ vận chuyển trái phép.

Với những kết quả trong tháng đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đội Cảnh sát Hình sự đã góp phần vào chiến công chung của lực lượng Công an huyện, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Như “Qủa đấm thép” mạnh mẽ và kiên cường trước các loại tội phạm hình sự, nhân dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa càng thêm tin tưởng cho một năm mới bình yên và hạnh phúc.

 

Minh Trâm