Sỹ quan trẻ luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

28

Bằng tinh thần nhiệt huyết và sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Trung úy Lê Quang Vũ đã đảm nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, được đồng đội tín nhiệm và nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ .

 

Trung úy Lê Quang Vũ (bên phải) cùng đồng đội
kiểm tra vũ khí vận động thu hồi trong nhân dân

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Trung úy Lê Quang Vũ có 10 năm thâm niên công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Anh đã từng được đào tạo tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI và có thời gian công tác tại Trại giam Kim Sơn thuộc Tổng cục VIII (BCA). Năm 2014, Trung úy Lê Quang Vũ được điều chuyển về nhận công tác tại Đồn Công an Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy cho đến nay. Với tuổi đời còn trẻ, song Anh đã kinh qua nhiều vị trí công tác, học tập khác nhau, đối diện không ít những khó khăn, thử thách, đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của đồng đội và bằng quyết tâm của chính mình nên đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những năm qua, an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn Nông trường Lệ Ninh và các xã lân cận diễn biến khá phức tạp, nhất là tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội có xu hướng ngày càng gia tăng, với những phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt…gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Trước tình hình đó, Trung úy Lê Quang Vũ đã phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng đồng đội bám sát địa bàn, linh hoạt trong công tác nắm tình hình, tập trung vào các địa bàn, tuyến trọng điểm, nhất là số đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự, không có việc làm ổn định, bất minh về thời gian, kinh tế; tham mưu Ban chỉ huy đơn vị kịp thời pháp hiện, đấu tranh, ngăn chặn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nổi bật là, được Chỉ huy đơn vị phân công phụ trách địa bàn xã Hoa Thủy, là một trong những địa bàn nóng của huyện Lệ Thủy, có nhiều đối tượng nghiện ma túy. Qua công tác nắm tình hình và những lần giáo dục đối tượng, Trung úy Lê Quang Vũ đã miệt mài tác động tâm lý và cảm hóa được một đối tượng nghiện trên địa bàn từ bỏ ma túy, đoạn tuyệt với làn khói trắng, quay trở về với đời thường, sống có ích cho gia đình và xã hội. Ngày 07/11/2016, Anh đã cùng đồng đội tổ chức mật phục và bắt quả tang 02 đối tượng có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Lệ Thủy khi đang tàng trữ trái phép 0,418g chất ma túy tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh; tiếp đó vào ngày 02/12/2016, tại thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, Trung úy Lê Quang Vũ cùng tổ công tác đã bắt quả tang 02 đối tượng đang tàng trữ trái phép 0,366g chất ma túy. Ngoài các vụ việc trên, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, Anh đã tập trung nắm tình hình, lần theo dấu vết và phát hiện nhóm đối tượng trộm cắp tài sản tại các địa bàn thị trấn Lệ Ninh, xã Sơn Thủy…; Anh đã cùng các trinh sát điều tra, làm rõ 03 vụ trộm cắp tài sản, bắt 04 đối tượng, thu hồi nhiều tài sản có giá trị lớn trao trả lại người bị hại.

Khi nhận xét về Trung úy Lê Quang Vũ, Thượng úy Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó Trưởng Đồn Công an Lệ Ninh chia sẻ; Mặc dù đồng chí Vũ về công tác tại đơn vị đến nay mới chỉ hơn 02 năm, nhưng đồng chí Vũ đã luôn thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, chịu khó học hỏi kinh nghiệm, tận tụy từng công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng đội tin yêu, quý mến.

Với những kết quả đạt được, Trung úy Lê Quang Vũ vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen đột xuất về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; là một trong những tấm gương tiêu biểu được ghi “Sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” năm 2016 của Công an tỉnh Quảng Bình. Kết quả đó là hành trang, cũng là động lực để Trung úy Lê Quang Vũ tiếp tục phấn đấu, cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Lệ Ninh lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong quá trình công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng dân

Gianh Sông