Tạm giữ hình sự đối tượng liên quan đến vụ việc chết người chưa rõ nguyên nhân

868

Ngày 23-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành triệu tập Trương Văn Trình (SN1984, trú tại thôn Thuận Hóa, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới) để tiếp tục làm rõ vụ việc liên quan đến một nạn nhân tử vong tại địa bàn xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới xảy ra vào ngày 22-4 vừa qua.

Bước đầu xác định, vào ngày 22-4, Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN1984, trú tại thôn Thuận Hóa, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới) sau khi uống rượu đã đi đến đám tang của người ở cùng thôn. Tại đây, Quỳnh tiếp tục uống rượu và có hành vi gây gỗ, chửi bới ông Phan Mậu Nhị. Anh Trần Đình Giang (Công an viên) can ngăn và đưa Quỳnh về nhà.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Quỳnh đi bộ sang, đứng trước sân nhà ông Phan Mậu Nhị chửi bới, lăng mạ và xúc phạm ông Nhị. Nghe thấy ồn ào, Trương Văn Trình (SN1984, là con rể ông Nhị) ra khuyên bảo, nhưng Quỳnh vẫn tiếp tục có thái độ chửi bới, đe dọa. Mặc dù có bố của Quỳnh đến gọi, khuyên về nhà nhưng Quỳnh không chịu về nhà.

Đối tượng Trương Văn Trình tại cơ quan Công an.

Khi Quỳnh đang ngồi tại hiên nhà, Trương Văn Trình vòng tay ôm và kéo Quỳnh ra khỏi sân nhà, anh Phạm Hồng Chung (con trai ông Nhị) chạy ra mở cổng để Trình kéo Quỳnh ra ngoài cửa, lúc này Quỳnh ngã nghiêng xuống nền bê tông lề đường Hồ Chí Minh.

Sau đó, Quỳnh đứng dậy, xông vào túm cổ áo Trình. Trình dùng tay đẩy làm Quỳnh ngã ngửa, đầu đập xuống nền bê tông, do Quỳnh nắm cổ áo nên Trình cũng bị ngã đè lên người Quỳnh. Trình dùng tay đấm vào tay Quỳnh để buộc phải thả áo ra và đứng dậy đi vào nhà.

Sau khoảng 5 phút thì bà Lê Thị Uyển (mẹ của Quỳnh) và con rể là Lê Đức Bình đưa Quỳnh vào nhà. Nghĩ do Quỳnh say rượu nên để Quỳnh nằm trong phòng ngủ. Đến sáng ngày 23-4, người nhà phát hiện Quỳnh đã tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP. Đồng Hới và Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành triệu tập Trương Văn Trình để tiếp tục làm rõ.

Vụ việc đau lòng trên cũng là lời cảnh báo đối với nhiều người, nguyên do xuất phát từ rượu, bia và mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống đã dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc.

Trần Tuấn