Tâm thư viết vội cảm ơn nhân viên, Cán bộ chiến sỹ khu cách ly tập trung, huyện Bố Trạch

1251

“Không biết những công dân phải cách ly ở nhà như thế nào? Nhưng đối với chúng tôi đây là quãng thời gian tuyệt vời.” Chủ nhân chia sẽ trong bức thư.

Ngày 08/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bố Trạch cho biết, đội ngũ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung dành cho số người trở về từ các quốc gia có dịch thuộc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề tại thôn 3, xã Trung Trạch đã nhận được bức thư tay của một đại diện cho 139 người ở trong khu cách ly.
Công an huyện Bố Trạch xin trân trọng gửi đến độc giả toàn bộ nội dung bức thư đầy cảm xúc của một thành viên trong khu cách ly viết để cảm ơn đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế nơi cách ly làm ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19.

“Kính gửi: Huyện ủy – UBND huyện Bố Trạch – UBMTQ cùng các ban ngành đoàn thể huyện Bố Trạch. Lực lượng cán bộ chiến sĩ tại trung tâm cách ly tập trung cơ sở 1 – huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình cùng toàn thể bà con nhân dân huyện Bố Trạch.
Tên tôi là: Đỗ Ngọc Lâm, xóm Đồng Tiến, xã Đồng Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Thay mặt cho đại diện 139 công dân nước Việt Nam, lao động và làm việc tại Thái Lan đã được đưa về trung tâm cách ly xã trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày 26/3/2020.
Trong suốt thời gian cách ly tại đây chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ từ cách mọi người đoàn kết cùng nhau vượt qua mà còn học hỏi những người xung quanh được những điều bình dị hàng ngày và cùng với đó là sự chăm sóc của cán bộ y sỹ, y tá và các chiến sĩ trung tâm cách ly. Điều đó khiến cho chúng tôi hết sức cảm động, bởi mọi người đã bất chấp nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao. Chúng tôi hiểu rằng các đồng chí không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với ý trí và quyết tâm cao hoàn thành tốt công việc của mình mà còn làm bằng cả trái tim ấm áp đầy tình người khiến cho chúng tôi không cảm thấy bị kì thị và hoàn toàn yên tâm vào chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như việc thực hiện chỉ thị của cán bộ, chính quyền, địa phương.
Do vậy những ngày vừa qua là những ngày trải nghiệm mà 139 công dân chúng tôi chưa từng trải qua. Các anh, chị cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế bằng lòng nhiệt tình đã bất chấp thời gian giúp chúng tôi hoàn thành cách ly an toàn.
Không biết những công dân phải cách ly ở nhà như thế nào? Nhưng đối với chúng tôi đây là quãng thời gian tuyệt vời. Tất nhiên là gạt bỏ những nỗi lo sợ, hoang mang, tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước ta, sự vào cuộc của các cấp, các ngành xã Trung Trạch có trách nhiệm rất tốt. Chúng tôi xin bày tỏ niềm xúc động đến các cán bộ của trung tâm cách ly cơ sở số 1 xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Thay mặt anh em, tôi xin kính chúc các đồng chí trên toàn quốc đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 sức khỏe tốt, cùng đồng tâm, đồng lòng, cùng cả nước chiến thắng dịch Covid 19.
Xin kính chúc sức khỏe tới các đồng chí khu cách ly huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chống dịch như chống giặc.

Bố Trạch, ngày 08 tháng 4 năm 2020
Người viết: Đỗ Ngọc Lâm”

Bức tâm thư của anh Cao Ngọc Lâm
Bức tâm thư của anh Cao Ngọc Lâm

Đức Phúc