Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

570

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng cháy, chữa cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở nguy xảy ra cháy nổ trên địa bàn toàn tỉnh.

Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn

Chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng xăng dầu, nhà cao tầng, khu công nghiệp, khu kinh tế… là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ cao, vì các nguyên nhân như: một số đường dây điện thiết kế không đảm bảo đúng quy định; hàng hóa quá tải, được đặt trên các đường dây dẫn điện và chắn lối thoát nạn; người dân sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện cao như quạt công nghiệp, ấm đun siêu tốc… cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng quá tải điện dẫn đến chập điện gây ra cháy, nổ. Bất cẩn trong sử dụng lửa trần như thắp hương, hút thuốc, đốt vàng mã không đúng nơi quy định dẫn đến nguy cơ cháy cao khi tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy.

Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn

Nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước kỳ Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh để tiến tới Đại hội Đảng khóa XIII, Phòng PC07 tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức, quy định của Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong việc sử dụng các thiết bị điện, khí đốt hóa lỏng, ngọn lửa trần và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và cứu nạn, cứu hộ bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Đồng thời kết hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn

Công tác kiểm tra được chú trọng phát hiện nhiều thiếu sót tồn tại, các nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy nổ, kịp thời chấn chỉnh để khắc phục. Thông qua công tác kiểm tra yêu cầu người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân chấp hành nghiêm túc các quy định về PCCC nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình kinh doanh, lao động, sản xuất. Phải vệ sinh công nghiệp sạch sẽ, sắp xếp hàng hóa, vật tư thiết bị máy móc đảm bảo khoảng cách từ vật liệu dễ cháy đến các thiết bị điện, thiết bị sinh nhiệt, chống cháy lan. Bảo dưỡng, trang bị đủ các loại phương tiện chữa cháy được trang bị theo đúng quy định. Thông qua kiểm tra đã kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định tại nghị định số 167/2013/ND-CP của Chính phủ.

Qua đó, giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nhà cũng như đảm bảo an toàn PCCC của mỗi cá nhân, tập thể. Tạo không khí làm việc thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh.

Đinh Hồng (PC07)