Tăng cường đảm bảo an toàn tại các điểm chốt ở khu vực bị phong tỏa do Covid-19

584

Ngày 22/7/2021, trong ngày đầu tiên thực hiện quyết định thiết lập khu vực cách ly và giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Đồng Hới, lực lượng chức năng đã tiến hành các giải pháp quyết liệt theo quy định.

Một điểm được triển khai chốt tại khu vực bị phong tỏa vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới.

Để tăng cường lực lượng tại khu vực có địa điểm đang áp dụng biện pháp phong tỏa do Covid-19, Công an TP. Đồng Hới đã bố trí lực lượng cùng phối hợp với các lực lượng địa phương thực hiện nghiêm túc việc chấp hành của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày đầu thực hiện thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 (tại khu vực TDP 5, TDP 15; cụm 4 và 5 của TDP 4; cụm 1, 2 và 7 của TDP 6, thuộc địa bàn phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn TP. Đồng Hới được đảm bảo; hầu hết các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố chấp hành tốt, tạm ngưng các hoạt động kinh doanh và không ra đường khi không có lý do.

Chỉ huy Công an TP. Đồng Hới đã tăng cường bám địa bàn, kiểm tra và chỉ đạo tại các chốt kiểm soát dịch vùng bị phong tỏa.

Hiện tại Công an TP. Đồng Hới đã triển khai 15 chốt, gồm các lực lượng Công an, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và phường đội thuộc phường Nam Lý. Các lực lượng này đã triển khai thực hiện nghiêm việc cấm ra vào khu vực bị phong tỏa, tích cực vận động, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không tụ tập đông người, thường xuyên khai báo y tế và tuyệt đối không hoang mang.

Việc triển khai các chốt tại khu vực bị phong tỏa đã góp phần kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19.

Ngoài việc kiểm soát người ra vào, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt còn làm nhiệm vụ tiếp nhận, phân phối, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, các tổ chức ở khu vực bị phong tỏa. Do vậy, đã tạo được tâm lý an tâm, người dân đồng thuận và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Tuấn