Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT thời điểm diễn ra trận chung kết bóng đá U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan

29

Trận chung kết giải vô địch U23 Châu Á – AFC 2018 giữa đội tuyển U23 Việt nam và U23 Uzbekistan diễn ra lúc 15h ngày 27/1/2018 đã kết thúc. Cùng với người dân trong cả nước, người hâm mộ Quảng Bình đã xuống đường bày tỏ tình cảm, sự yêu mến của mình đối với đội tuyển bóng đá Việt nam. Hòa giữa dòng người rợp cờ đỏ, sao vàng là hình ảnh các lực lượng Công an Quảng Bình miệt mài làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn người và phương tiện đi lại, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn.

 

Từ sáng ngày 27/1/2018, trên địa bàn tỉnh ta, nhiều hoạt động cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam đã được người dân khởi động. Không khí rộn ràng tiếp thêm  lửa cho đội tuyển Việt Nam đã “nóng” dần lên.

 

Rất đông người dân Quảng Bình đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa (cũ) từ sớm để xem, cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

 

Thực hiện điện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra giải bóng đá U23 châu Á – AFC 2018, Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT tại các khu vui chơi, giải trí, nơi cộng cộng, trên các tuyến đường trước, trong và sau trận chung kết.

 

Lực lượng CSCĐ sẵn sàng trước giờ trận bóng kết thúc.

 

Theo đó, các lực lượng Công an trong tỉnh sẵn sàng tập trung đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng; không để các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động gây ùn tắc giao thông; cháy nổ và các hành vi vi phạm pháp luật khác, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động cổ vũ của nhân dân đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân cổ vũ có văn hóa, chấp hành đúng pháp luật.

 

Tuần tra tại một số tuyến đường khi trận đấu đang diễn ra căng thẳng.

 

Tại trung tâm thành phố Đồng Hới, nhiều điểm được tổ chức quy mô, phục vụ người dân đến xem, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên vào thời điểm này trên những tuyến đường mặc dù vắng hẳn người và phương tiện đi lại, nhưng các lực lượng Công an Quảng Bình vẫn lặng thầm canh gác, giữ bình yên cho nhân dân.

 

Khắp các nơi, người dân hò reo, cổ vũ cho đội tuyển Việt nam nhưng không mấy ai biết được rằng ngoài ấy vẫn có những con người lặng thầm làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT.
Phân luồng xe dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo trước giờ trận bóng kết thúc

 

Trận chung kết U23 Cúp Châu Á kết thúc, các lực lượng chủ công như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cơ động, 113 và Công an thành phố Đồng Hới đã huy động vào cuộc triển khai các phương án theo kế hoạch.

 

Lực lượng Cơ động hướng dẫn người dân không tụ tập gây cản trở giao thông.
Các lực lượng có mặt trên các tuyến đường hướng dẫn, phân luồng giao thông.
Các lực lượng Công an phối hợp hướng dẫn, phân luồng xe không để ùn tắc cục bộ.

 

Do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng phối hợp điều hòa, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các vị trí trọng điểm nên mặc dù vào thời điểm kết thúc trận đấu lượng người đổ ra đường rất đông kéo dài thời gian gần 3 tiếng đồng hồ nhưng không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, hay hiện tượng đối tượng quá khích có hành động gây rối ANTT, gây cản trở giao thông, đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, vi phạm giao thông gây nguy hiểm cho người dân; lợi dụng trộm cắp, cướp giật tài sản, góp phần đảm bảo tốt ANTT chung trên địa bàn.

TH – TT