Tăng cường tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt

321

Ngày 21-9, Phòng CSGT- Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt cho người dân và các em học sinh trên địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. 

Buổi tuyên truyền pháp luật TTATGT đường sắt tại thị trấn Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cho người dân thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy và các em học sinh của trường THCS Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh. Đây là các địa bàn trọng điểm, có đường sắt đi qua, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tại các hội nghị, người dân và các em học sinh đã được cán bộ phòng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cũng như các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi đi qua đường ngang. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là các em học sinh khi tham gia giao thông đi qua đường ngang và vận động nhân dân tham gia bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn.

Ký cam kết thực hiện trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Thời gian tới, Phòng CSGT- Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình tổ chức thêm các hội nghị tuyên truyền pháp luật cho người dân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, từng bước giảm thiểu TNGT.

Thanh Hải – TT