Tặng quà các cháu thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

749

 

Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình vừa có chuyến thăm, tặng quà các cháu hai điểm trường mầm non Pa Chong xã Trọng Hóa và mầm non Sao Sáng, bản Tà Leng xã Dân Hóa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Đoàn Công tác gồm BCH Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng đại diện hội phụ nữ cơ sở thuộc Công an tỉnh đến thăm, tặng quà cô và trò hai điểm trường những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Tặng quà của nhà tài trợ là vải áo dài
Trao tặng nhiều phần quà đến cô và trò hai điểm trường

Tại đây đoàn đã trao 10 triệu đồng tiền mặt cho hai điểm trường, để mua sắm các thiết bị, dụng cụ nhà bếp phục vụ việc triển khai Chương trình “Cùng em đến trường” bằng hình thức chăm sóc các cháu những bữa ăn trưa và bữa chiều vào năm học 2020-2021, tạo điều kiện để cô và trò hai điểm trường này thực hiện ở bán trú đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như chất lượng mỗi bữa ăn.

Trao quà mua thiết bị phục vụ các cháu

Bên cạnh sự hỗ trợ tiền mặt, đoàn công tác cũng đã tặng cho các cháu bánh, kẹo nhân ngày tết thiếu nhi. Đặc biệt là phần quà của gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thị Thu Hiền ở Hà Nội (là nhà tài trợ xây dựng điểm trường mầm non Sao Sáng, bản Tà Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) gồm thịt dăm bông để tăng thêm chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho các cháu học sinh. Dịp này các cô ở hai điểm trường cũng được nhận phần quà từ vợ chồng anh Sơn và chị Hiền mỗi cô giáo một bộ vải may áo dài truyền thống.

Cùng các cháu nhỏ

Vì điều kiện không đến trực tiếp trao quà tận tay các cháu hai điểm trường mầm non Bạch Đàn và mầm non Eo Bù xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. Hội phụ nữ Công an tỉnh và gia đình anh Sơn, chị Hiền đã gửi phần quà gồm bánh kẹo, dăm bông đến hai điểm trường mầm non trong ngày 1/6 giúp các cháu có ngày lễ ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương.

Niềm vui của của hạnh phúc

Tổng số các cháu được nhận quà ở 4 điểm trường mầm non là  90 cháu, với nhiều thịt dăm bông do chị Hiền tự tay chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều loại bánh kẹo.  Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Giúp cô và trò tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa còn khó khăn luôn vui vẻ, hạnh phúc vượt qua khó khăn trước mắt để cùng dạy và học tốt hơn.

Thùy Trang