Tặng quà Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

894

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; chị Trịnh Thu Hiền – nhà hảo tâm tại Hà Nội đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh thăm,  tặng quà tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới

Những năm qua, Công an tỉnh đã  luôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng đầu tư hỗ trợ sự nghiệp “trồng người”, “giúp đỡ xóa đói giảm nghèo”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, quan tâm tới các cháu thiếu nhi.

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng nhà hảo tâm tại Hà Nội thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Hiện nay, Làng trẻ em SOS Đồng Hới hiện có 97 trẻ mồ côi được nuôi dưỡng bằng mô hình gia đình thay thế, mỗi gia đình do 01 mẹ chăm sóc trung bình 9 trẻ và  Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện có 38 trẻ mồ côi bị bỏ rơi được nuôi dưỡng.  Đây là các cháu chịu nhiều thiếu thốn, thiệt thòi về tinh thần cũng như vật chất. Để kịp thời động viên các cháu trong dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã chuẩn bị một số bánh kẹo để các cháu vui liên hoan, tặng mỗi gia đình một số dụng cụ thể thao phục vụ cho các cháu vui chơi, giải trí, rèn luyện thể lực như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, … Đặc biệt, chị Trịnh Thu Hiền – nhà hảo tâm tại Hà Nội cũng gửi tặng các cháu tại 2 điểm đến thăm mỗi nơi 05kg ruốc thịt để góp phần hỗ trợ thêm chất lượng bữa ăn cho các cháu.

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các cán bộ, nhân viên Làng trẻ SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, tiếp tục khắc phục khó khăn, nuôi dạy các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh thiệt thòi trưởng thành, tự tin hòa nhập cộng đồng và trở thành những công dân tốt. Đồng thời mong muốn Làng Trẻ em SOS, Trung tâm Bảo trợ xã hội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia của nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các cháu.

 

Lan Phương – Việt Hùng