Tập huấn cấp Giấy chứng nhận TTKS cho Cảnh sát giao thông đường thủy khu vực Miền Trung Tây Nguyên

98

Sáng nay, ngày 10-4, tại Quảng Bình, Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an đã tổ chức tập huấn cấp Giấy chứng nhận TTKS cho Cảnh sát giao thông đường thủy khu vực Miền Trung- Tây Nguyên. Dự Lễ khai giảng có Thượng tá Đỗ Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an, Đại tá Trần Minh Thùy – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình.

Lễ khai giảng lớp tập huấn cấp giấy chứng nhận TTKS cho CSGT đường thủy khu vực Miền Trung -Tây Nguyên.

Tham gia lớp tập huấn có 170 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng CSGT Công an các tỉnh Miền Trung -Tây Nguyên. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được giới thiệu về các nội dung luật giao thông đường thủy nội địa; các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy; công tác tìm kiếm phương tiện, người bị nạn trên đường thủy; kiểm tra khả năng bơi lội của các học viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an yêu cầu các học viên cần tiếp thu tốt các nội dung được tập huấn, nắm vững quy định của pháp luật, quy trình thủ tục và lễ tiết tác phong trong công tác; đặc biệt là tập trung thực hành thông thạo các kỹ năng công tác cứu hộ, cứu nạn và các kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân trong khi thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến sông, tuyến biển phức tạp, nguy hiểm…

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ được đánh giá kết quả theo quy định. Kết quả của lớp tập huấn này nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ CSGT Công an các tỉnh Miền Trung- Tây Nguyên có thêm những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong công tác đảm bảo ATGT đường thủy trong tình hình hiện nay.

Trần Tuấn