Tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ đường thủy cho lực lượng Cảnh sát giao thông

452

 

Công an Quảng Bình đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đường thủy cho 120 học viên là CBCS của Cục Cảnh sát giao thông và Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

 

Tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ trên đường thủy cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Trong thời gian 10 ngày từ 30/9-09/10/2019, các học viên sẽ được huấn luyện công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy; kỹ thuật, kỹ năng bơi cứu nạn và cách đưa dìu nạn nhân vào bờ; kỹ thuật tháo gỡ khóa khi bị nạn nhân ôm, bám, giữ người ra ứng cứu; phương pháp sơ cấp cứu người đuối nước khi chưa có nhân viên y tế. Từ lớp huấn luyện, các học viên sẽ vận dụng tốt nhất những kiến thức, kỹ năng được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CSGT toàn quốc.

 

Huấn luyện những kỹ thuật cơ bản trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ cho 106 học viên là CBCS Cảnh sát giao thông thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình và  Công an các huyện, thị xã, thành phố đang làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông. Những nội dung về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của Cảnh sát giao thông đường bộ trong công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; Thông tư 76/2011/TT-BCA quy định phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông; công tác khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông đường bộ; những nội dung cơ bản về chế độ báo cáo, công tác thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông đường bộ; công tác khám nghiệm phương tiện liên quan tai nạn giao thông đường bộ….đã được truyền đạt cho các học viên. Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp cho CBCS làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông Công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh nắm vững, tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật và quy trình của Bộ Công an về điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; tiến hành điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông nhanh chóng, kịp thời, tỉ mỉ, chính xác, khách quan, toàn diện. Qua đó, góp phần hạn chế những khiếu kiện phát sinh  nhiều cấp liên quan đến công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, củng cố và xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân đẹp hơn trong lòng nhân dân.

 

T/h: N.O- Mai Sơn