Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy đối với lực lượng tại chỗ

519

Công an phường Phú Hải phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình, tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

  Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày từ 30/9 đến 01/10/2020, với 72 người đến từ các lực lượng PCCC tại chỗ của UBND phường, các Tổ dân phố, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Phú Hải.

Thiếu tá Dương Tuấn Annh – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH phát biểu tại hội nghị

Các học viên sẽ được tập huấn về lý thuyết và thực hành, tập trung phổ biến vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC nói chung và công tác PCCC tại từng loại hình cơ sở nói riêng; PCCC một số lĩnh vực thường gặp; các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy; kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu người bị đuối nước kỹ năng di chuyển người bị nạn. Cùng với đó các học viên sẽ được giới thiệu, làm quen và thực hành với các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở như bình chữa cháy, lăng, vòi, máy bơm chữa cháy…; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hướng dẫn các bước cơ bản trước lúc thực hành với phương tiện PCCC
Các học viên thực hành với bình chữa cháy
Các học viên thực hành với bình chữa cháy

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các học viên là lực lượng PCCC tại chỗ nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định về PCCC từ đó họ sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc PCCC ở địa bàn cơ sở khi có sự cố xảy ra.

Học viên được thực hành dập tắt lửa bình gas

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đủ điều kiện sẽ được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Thùy Trang