Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở giáo dục

356

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho giáo viên, cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, trong hai ngày từ 29/02/2020 đến 01/3/2020, xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức tập huấn về công tác PCCC&CNCH tại Trường THCS Quảng Tân.

Hàng chục cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trường THCS Quảng Tân tham gia lớp tập huấn

Tại buổi Tập huấn, hàng chục cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã được truyền đạt những kỹ năng cần thiết và cung cấp những thông tin về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy… và nhiều nội dung quan trọng khác.

Thực hành các thao tác chữa cháy cơ bản

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Quảng Tân. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Đinh Hồng – Trung Hoa