Tập huấn PCCC tại chỗ các cơ sở giáo dục xã Hoa Thuỷ

128

 

Trong hai ngày từ 14/12/2019 đến 15/12/2019, các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Hoa Thuỷ phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC là giáo viên, cán bộ và công nhân viên các nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy, nổ thời gian gần đây, một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên cả nước và địa bàn Quảng Bình trong những năm qua, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và một số biện pháp PCCC tại các trường học và gia đình. Các giáo viên, cán bộ và nhân viên các nhà trường được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp phòng cháy, chữa cháy…

 

Quang cảnh buổi tập huấn

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đội PCCC của các Trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bột chữa cháy, bình chữa cháy bằng khí CO2  để dập tắt đám cháy, cách xử lý khi rò rỉ khí gas và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn công tác PCCC

Ngoài ra thông qua lớp tập huấn, cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH còn lồng ghép những nội dung quy định về việc không sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ.

 

Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Trường THCS, Trường Tiểu học và Trường mầm non Hoa Thủy. Đây là dịp để giáo viên, cán bộ và nhân viên các trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, thực hiện nghiêm việc không sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ./.

    Minh Tý – PC07