Tập huấn phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

282

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho cán bộ, chiến sỹ các phòng trực thuộc, Công an các huyện, thành phố, thị xã. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa, Phó giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trưởng công an các huyện, thị xã, thành phố cùng đến dự.

Các đồng chí tham gia tập huấn được các báo cáo viên truyền đạt chuyên đề 1 về “Công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do đồng chí Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao báo cáo và chuyên đề 2 “Công tác tiếp nhận, thụ lý tố giác, tin báo tố giác về tội phạm” do đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát điều tra báo cáo.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Đại biểu dự hội nghị
Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ báo cáo tại hội nghị

Hai chuyên đề được truyền đạt tại hội nghị tập huấn  tập trung những nội dung cơ bản, quan trọng đối với công tác nghiệp vụ Công an trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các nội dung  tập huấn đã được các báo cáo viên tiến hành thực nghiệm trực tiếp hoạt động điều tra, xác minh ban đầu một số vụ việc điển hình trong thực tế để CBCS có cái nhìn trực quan, sinh động, dễ nắm và hiểu kiến thức mình được truyền đạt vận dụng vào công tác nghiệp vụ của mình trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Đại tá Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Lê Văn Hóa, Phó giám đốc Công an tỉnh nêu rõ, tình trạng hoạt động của tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản còn nhiều diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này ngày càng tinh vi, nguy hiểm, đòi hỏi mỗi CBCS phải không ngừng nỗ lực, học hỏi vận dụng những kiến thức được tập huấn vào thực tiễn, tự bồi dưỡng thêm kỹ năng góp phần nâng cao hiệu quả để thực và hoàn thành tốt hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng Công an các đơn vị địa phương tập trung tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp Đảng ủy, thủ trưởng các đơn vị, địa phương liên quan công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong phạm vi đơn vị, địa phương mình, bố trí cán bộ có phẩm chất, năng lực và trình độ về nghiệp vụ điều tra, nghiệp vụ kỹ thuật đảm nhiệm công tác đấu tranh, phòng ngừa với loại tội phạm này đảm bảo hoạt động có hiệu quả, chất lượng.

HTT