Tên trộm liều lĩnh

53
Đối tượng Trần Đại Hải
Đối tượng Trần Đại Hải

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 21/11/2016 anh Từ Huy Hoàng sinh năm 1992 ở tổ dân phố 11, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới để xe máy  Yamaha EXCITER BKS 73E1-199.91 trước hiên nhà đã bị kẻ gian lấy trộm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Hoàng đã trực tiếp báo cơ quan Công an. Xác định thủ đoạn trộm cắp của đối tượng hết sức liều lĩnh, ngay trong đêm ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới đã cử nhiều tổ công tác xuống địa bàn nắm tình hình, rà soát đối tượng đồng thời phối hợp với các lực lượng liên quan chốt chặn các tuyến đường không cho đối tượng tẩu thoát khỏi địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 22/11/2016 Công an thành phố Đồng Hới đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Đại Hải sinh năm 1993 ở Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên. Được biết đối tượng này đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù. Tại cơ quan Công an Hải khai nhận: Khi đi qua nhà anh Hoàng thấy xe máy Yamaha EXCITER để trước hiên nhà nên đã nảy ra ý định đột nhập vào nhà lấy chìa khóa để trộm cắp xe máy. Ngoài ra đối tượng này còn khai nhận gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Ngày 28/11/2016, Công an thành phố Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Đại Hải về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng án để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Qua vụ việc này một lần nữa cảnh báo đến với mọi người dân trên địa bàn cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình, nhất là thời điểm gần đến tết tội phạm trộm cắp tài sản càng gia tăng đột biến với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh, đừng để một chút lơ là mất cảnh giác mà vô tình tiếp tay cho tội phạm dễ dàng hoạt động.

 

                                                                             TH