Thăm, chúc tết những nữ Công an xã trên địa bàn tỉnh

1051

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động 312  đồng chí Công an chính quy xuống 88 xã, 01 thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, có 4 đồng chí nữ Công an đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua hoàn cảnh gia đình, chấp nhận sự thử thách để xung phong nhận công tác ở các địa bàn xã có tình hình phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Đó là các đồng chí: Trung tá Lưu Thị Tuyết- Trưởng Công an xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Đại úy Lê Thị Thanh Nhàn- Trưởng CA xã Quảng Hải, Trung tá Lê Thị Bích Thủy- phó trưởng Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, Trung úy Phạm Thị Thu Hoài- Phó trưởng Công an xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy.

Thăm và chúc Tết những nữ Công an xã trên địa bàn, Hội phụ nữ Công an tỉnh có chuyến đi về huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn nhằm động viên, chia sẽ với những khó khăn bước đầu mà những nữ Công an xã đang trực tiếp bám trụ địa bàn từng bước vượt qua. Trao đổi với các chị, ai ai cũng thể hiện tâm thế quyết tâm bởi để làm tốt công việc mới, ngay từ khi được Giám đốc Công an tỉnh điều động về nhận nhiệm vụ tại các xã, các chị đã dành rất nhiều thời gian để học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp, tự nghiên cứu các tài liệu và bắt tay ngay vào nhiệm vụ, trực tiếp xuống địa bàn tiếp xúc với cấp uỷ chính quyền địa phương, thăm hỏi quần chúng nhân dân, rà soát các hệ loại đối tượng… Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo ANTT, từng bước tiếp cận được với địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân để nhân dân giúp đỡ lực lượng Công an xã trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Thăm và động viên đồng chí Trung tá Lưu Thị Tuyết- Trưởng Công an xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.

Sự nhiệt huyết, tinh thần không quản ngại khó khăn của 04 nữ Công an xã sẽ là tấm gương sáng để những CBCS Công an Quảng Bình nói chung, những nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình nói riêng tiếp tục đăng ký về đảm nhiệm chức danh Công an xã, tình nguyện đem sức trẻ, tài năng hòa mình vào cuộc sống của bà con mỗi thôn, xóm, bản làng, góp phần bảo vệ sự bình yên ở địa bàn cơ sở.

Thăm và động viên đồng chí Trung tá Lê Thị Bích Thủy- Phó trưởng Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới.

Dẫu biết rằng, những công việc ở thời kỳ đầu còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự hy sinh, sự dấn thân, nhưng các chị đã chấp nhận vượt qua, chấp nhận sự thử thách. Tết năm nay, mang theo nỗi nhớ người thân xuống với bà con nhân dân các thôn, xóm, những nữ chiến sỹ Công an chính quy được điều động xuống xã, đang ngày đêm lặng thầm hy sinh một phần riêng tư của gia đình mình vì sự bình yên cho nhân dân.

T/h: N.O