Thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù phạm nhân đợt 02/9

456

 

 

Ngày 17/9/2020, Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Công an tỉnh tổ chức họp xét giảm án, tha tù trước thời hạn, đợt Quốc khánh 02/9 đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Căn cứ vào một số quy định của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện, các thành viên trong Hội đồng lần lượt đưa ra ý kiến nhận xét về tội danh, đánh giá mức độ cải tạo của từng phạm nhân có quá trình thi hành án xếp từ loại khá trở lên. Sau khi tổng hợp các ý kiến, Chủ tịch Hội đồng đã thống nhất xét đề nghị giảm án cho 06 phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Công an tỉnh,  nhà tạm giữ Công an huyện Bố Trạch, nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch và nhà tạm giữ Công an huyện Lệ Thủy. Trong đó, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 01 phạm nhân; giảm 9 tháng cho 01 phạm nhân; giảm 8 tháng cho 02 phạm nhân; giảm 6 tháng cho 01 phạm nhân và giảm 05 tháng cho 01 phạm nhân.

Theo Hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn của Công an tỉnh Quảng Bình, đây là hoạt động thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người bị kết án tù nhưng có thái độ tích cực học tập, cải tạo, để sớm được hòa nhập với cộng đồng. Việc xét duyệt được Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Công an tỉnh thực hiện đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng và tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực.

 

N.O