Thắm đượm nghĩa tình giữa lực lượng Công an và nhân dân trong hoạt động “Em nuôi của Đoàn” 

900

Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức chương trình “Chăn ấm cho em” đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Quảng Hưng – Quảng Trạch – Quảng Bình.

Em Phạm Trung Trực, học sinh lớp 9.2, trường THCS Quảng Hưng có Bố là anh Phạm Văn Kế, sinh năm 1970, làm nghề phụ hồ, làm ruộng, Mẹ của em là chị Võ Thị Hợp, sinh năm 1972, làm nông, làm vườn và chăn nuôi để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Trực mắc bệnh ung thư máu lúc em đang học lớp 3 và bệnh vảy nến. Cơ thể em rất yếu, đặc biệt mỗi khi học hành áp lực căng thẳng thì bạch cầu lại giảm, bệnh tình lại càng nặng hơn. Gia đình đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Mặc dù bệnh nặng nhưng Trực không chịu khuất phục trước hoàn cảnh của bản thân, vẫn luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và 8 năm liền đạt học sinh giỏi.

Mặc dù đã học lớp 9 nhưng Trực nhỏ và gầy hơn so với các bạn cùng trang lứa

Bố mẹ của em cho biết, với bệnh của em như hiện tại, các bác sĩ chỉ định cứ 1 – 3 tháng phải đi kiểm tra 1 lần tại Bệnh viện Trung ương Huế để phòng chống nhiễm trùng và chống tái phát.

Các CBCS Công an huyện Quảng Trạch trò chuyện cùng em Trực và gia đình

Thấu hiểu được nỗi đau và khó khăn của em cũng như gia đình, Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã mang tặng phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho em. Đồng thời, Đoàn cơ sở Công an huyện đã nhận đỡ đầu em Trực là “em nuôi của Đoàn” nhằm hỗ trợ thêm cho em một phần nhỏ về vật chất phục vụ việc học tập.

Đoàn cơ sở Công an huyện tặng quà em Trực

Trọng Văn – CAQT