Thắp sáng ước mơ đến trường

96

 Thời gian gần đây, tình trạng học sinh dân tộc thiểu số bỏ học tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra phổ biến. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của các em không có điều kiện sửa những chiếc xe đạp cũ nát để đi học, trong khi đó chặng đường đi từ bản đến trường khá xa, phải băng qua lắm đèo, nhiều suối, Cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp, huyện Tuyên Hóa bằng tình thương và trách nhiệm của mình đã tổ chức sửa sang lại rất nhiều chiếc xe đạp, giúp cho 40 em học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.  

CBCS Đồng Công an Tân Ấp huyện Tuyên Hóa quyên góp tiền thực hiện chương trình "Thắp sáng ước mơ đến trường"
CBCS Đồn Công an Tân Ấp huyện Tuyên Hóa quyên góp tiền thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ đến trường”.

Những ngày này, Bản Cáo và bản Chuối, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa náo nhiệt hơn với tiếng cười nói của thầy cô giáo và các em học sinh khi có các anh chiến sỹ Công an Đồn Tân Ấp đến tận nơi, sửa từng chiếc xe đạp bị hư hỏng. Được biết, thời gian qua có 40 em học sinh của hai bản nghỉ học vì không có điều kiện sửa xe đạp bị hỏng. Con đường đến trường của các em xa và nhiều đèo dốc lắm. Thầy Nguyễn Thanh Lương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lâm Hóa kể rằng hàng ngày, các thầy cô giáo phải thức dậy từ sáng sớm vào tận từng nhà đưa các em đến trường. Tuy nhiên số  học sinh nghỉ học ngày càng tăng khiến nhà trường hết sức lo lắng. Nhận được sự giúp đỡ của CBCS Đồn Công an Tân Ấp sửa chữa xe đạp hỏng cho các em học sinh, thầy cô giáo của trường phấn khởi lắm, vì từ nay các em đã có phương tiện đi học thuận lợi hơn.

CBCS Đồn Công an Tân Ấp huyện Tuyên Hóa sữa chữa xe đạp giúp các em học sinh đến trường
CBCS Đồn Công an Tân Ấp huyện Tuyên Hóa sữa chữa xe đạp giúp các em học sinh đến trường.

  Bằng tình thương và trách nhiệm, CBCS Đồn Công an Tân ấp xây dựng qũy Thiện nguyện bằng tiền trích từ lương hàng tháng của cán bộ chiến sỹ nhằm giúp đỡ cho các em học sinh và các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hơn 1 năm qua, số tiền mà CBCS Đồn Công an Tấn Ấp quyên góp đã làm được nhiều việc có nghĩa với bà con dân bản, như việc sửa chữa hàng chục chiếc xe đạp cho các em bản Cáo và bản Chuối có phương tiện đến trường. Nhận lại chiếc xe đạp đã chữa lành, em Đinh Khiểm Du, lớp 6, Trường Tiểu học và THCS Lâm Hóa vui mừng: “Được các chú công an giúp sửa xe đạp cháu rất vui. Cháu sẽ đi học chuyên cần hơn”.

 Niềm vui không chỉ hiện lên trên những gương mặt ngây thơ của các em học sinh bản Chuối và bản Cáo, đối với những chiến Đồn Công an Tân Ấp, đây là một hoạt động có ý nghĩa và được đông đảo các CBCS trong đơn vị hết sức ủng hộ. Với hàng chục chiếc xe đạp được chữa lành đồng nghĩa với việc có 40 em học sinh quay lại trường học tập. Giờ đây, ước mơ đến trường với các em học sinh bản Cáo và bản Chuối không còn xa nữa.

Nhiều xe đạp được CBCS Đồn Công an Tân Ấp, huyện Tuyên Hóa sữa chữa lành lặn giúp các em học sinh trên địa bàn tiếp tục đến trường
Nhiều xe đạp được CBCS Đồn Công an Tân Ấp, huyện Tuyên Hóa sữa chữa lành lặn giúp các em học sinh trên địa bàn tiếp tục đến trường.

Trung tá Cao Ngọc Xuân, Trưởng Đồn Công an Tân Ấp chia sẻ: “Với phong trào phát động gây quỹ giúp đỡ các em học sinh và bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền địa phương và nhà trường ủng hộ, bà con dân tộc rất phấn khởi. Trong thời gian tới, Đồn Công an Tân Ấp sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn cho bà con dân bản trên địa bàn”.

Những việc làm, hành động cụ thể đó của CBCS Đồn Công an Tân Ấp càng làm thấm nhuần hơn cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách góp phần thắt chặt thêm tình quân dân nơi miền núi biên cương.

Bài, ảnh: Minh Trâm – Việt Hùng