Thư cám ơn của người mẹ có con trai bị nghiện ma túy

469

Ngày 28/4/2020, Công an tỉnh Quảng Bình nhận được thư cảm ơn của bà Đặng Thị Huệ (SN 1967), trú tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về việc được lực lượng Công an xã Đức Ninh kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ con trai nghiện ma túy đi cai nghiện và kêu gọi hỗ trợ kinh phí để chữa bệnh cho con.

Thư cảm ơn của bà Huệ gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh

Theo nội dung thư, gia đình bà Huệ sinh sống và làm ăn tại xã Đức Ninh, Tp. Đồng Hới đã lâu, hoàn cảnh gia đình thì khó khăn, con cái lại nghiện ma túy khiến cho cuộc sống của gia đình bà lại càng cơ cực hơn. Cuối tháng 12 năm 2019, con trai bà là Đặng Thanh Nhớ (SN 1993) bị Công an xã Đức Ninh bắt giữ về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi biết tin con bị bắt khiến bà suy sụp tinh thần, đau lòng hơn là người con trai của bà do sử dụng ma túy trong thời gian dài đã xuất hiện ảo giác và không làm chủ được bản thân.

Nội dung bức thư của bà Huệ gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Biết được hoàn cảnh của gia đình bà, lực lượng Công an xã đã quan tâm kịp thời, thường xuyên gọi điện, vào nhà thăm hỏi động viên gia đình và giúp gia đình đưa con đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện của tỉnh Quảng Bình, nhưng do bệnh nặng nên gia đình phải đưa vào bệnh viện Đà Nẵng để điều trị với chi phí điều trị cao khiến kinh tế của gia đình ngày càng kiệt quệ.

Sau khi biết được sự việc, lực lượng Công an xã Đức Ninh đã vận động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn xã hỗ trợ giúp đỡ kinh phí để gia đình vượt qua khó khăn và có tiền chữa bệnh cho con. Hiện tại sau khi được điều trị, bệnh tình của con trai đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần dần tỉnh táo lại và hòa nhập với mọi người xung quanh.

Qua những việc làm ý nghĩa và thiết thực của lực lượng Công an xã Đức Ninh, bà Huệ mong muốn gửi cảm ơn đến lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và lực lượng Công an xã Đức Ninh nói riêng, đã có những chủ trương đúng đắn, đưa lực lượng Công an chính quy về xã. Từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự ngày càng được ổn định, các tệ nạn xã hội dần dần được dẹp bỏ, người dân an tâm sinh sống và làm việc.

Lan Phương