Thư cảm ơn lực lượng Công an xã Quảng Tiên đã kịp thời đưa sản phụ đến nơi sinh con an toàn

168

Ngày 9/11/2020, Công an thị xã Ba Đồn nhận được thư cảm ơn của bà Hoàng Thị Hà, trú tại thôn Tiên Sơn, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn vì đã kịp thời cứu hộ, cứu trợ đưa con gái bà (sản phụ Hoàng Thị Bé) đến trung tâm y tế kịp thời để sinh con.

Thư cảm ơn lực lượng Công an của bà Hoàng Thị Hà
Thư cảm ơn lực lượng Công an của bà Hoàng Thị Hà

Trong những ngày mưa lũ kéo dài gây nên trận lũ lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và xã Quảng Tiên nói riêng, hầu hết nhà dân đều bị ngập lụt, địa bàn các thôn bị chia cắt không thể đi lại được, gia đình bà Hà ở thôn Quảng Tiên cũng bị ngập tới 3m. Khó khăn vào thời điểm đó chồng và con rể của bà thì đang đi làm ăn xa không có ở nhà, con gái thì đang mang thai con đầu lòng, sắp đến ngày sinh nở.

Rạng sáng ngày 20/10/2020, con gái bà có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trong lúc nước lũ thì dâng ngày cao khiến gia đình hết sức lo lắng nên đã nhờ người thông báo cho lực lượng Công an xã Quảng Tiên nhờ trợ giúp để đưa sản phụ tới bệnh viện sinh con. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an xã Quảng Tiên đã sắp xếp 1 chiếc đò để vận chuyển sản phụ đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, sản phụ bị đau bụng, nên các đồng chí Công an xã đã đưa sản phụ về trạm y tế xã Quảng Tiên, đây là nơi gần nhất  để sản phụ có thể sinh con, sau đó điều khiển 5km đò đi đón nhân viên trạm y tế để hỗ trợ sản phụ trong quá trình sinh con, may mắn là sản phụ đã sinh, mẹ tròn con vuông.

Qua thư, gia đình bà gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Công an xã nói riêng, và lực lượng Công an tỉnh nói chung đã quên mình giúp dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ trong những ngày mưa lũ, di chuyển người dân tới nơi an toàn, là chỗ dựa tinh thần của nhân dân và đúng với khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Lan Phương