THƯ CẢM ƠN

679

Đồng chí Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, đã có thư cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an; các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã chung tay hỗ trợ, động viên, giúp đỡ nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả nặng nề của lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

Công an thị xã Ba Đồn kịp thời ứng cứu đưa người dân bị nạn đi cấp cứu
Công an thị xã Ba Đồn kịp thời ứng cứu đưa người dân bị nạn đi cấp cứu
Giúp người già bị bệnh đến bệnh viện, không để tình huống xấu có thể xảy ra.
Công an huyện Quảng Ninh tiếp cận, đưa áo pháo cho người dân

Tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa rất to và đặc biệt to, gây lũ lụt trên diện rộng, vượt lũ lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của Nhân dân và thân nhân, gia đình CBCS. CA tỉnh đã bố trí ứng trực 100% quân số 24/24h; thành lập 05 tổ công tác do Ban Giám đốc CA tỉnh trực tiếp xuống địa bàn ngập lụt, chia cắt để chỉ đạo công tác ứng  phó, cứu nạn, cứu hộ. Huy động 50 lượt ca nô công suất lớn đến các vùng bị ngập sâu, giải cứu trên 700 người dân bị mắc kẹt trên các nóc nhà. Bố trí hơn 3.000 lượt CBCS kịp thời, ứng cứu, sơ tán hàng ngàn người dân đến nơi an toàn; vận động di dời gần 20 ngàn hộ dân. Đặc biệt, đã giải cứu thành công 18 hành khách trên xe khách bị nước lũ cuốn trôi tại khu vực Khe Gát, thị trấn Nông trường Việt Trung; cứu hộ thành công 03 người dân bị lật thuyền bắc cầu Quán Hàu, huyện Quảng Ninh; 04 người dân bị lật thuyền tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy; kịp thời đưa 12 sản phụ đến cơ sở y tế sinh nở an toàn, 02 người già ốm nặng và trên 15 người dân bị thương đến cấp cứu tại cơ sở y tế. Tổ chức hàng chục đoàn cứu trợ, tiếp tế hơn 10 nghìn thùng mì tôm, nước uống và nhu yếu phẩm.

Những nhu yếu phẩm cần thiết được Giám đốc Công an tỉnh trao cho người dân vùng lũ.
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó giám đốc Công an tỉnh trao hàng cứu trợ cho bà con nhân dân xã Võ Ninh
Công an huyện Tuyên Hóa kịp thời hỗ trợ người dân các nhu yếu phẩm cần thiết
Lau chùi, dọn dẹp các phòng học tại Trường tiểu học cơ sở Phú Hải.

Trước những khó khăn, vất vả của nhân dân nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng, Lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã động viên, chung tay, tiếp sức, giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Đây là sự động viên, chia sẻ, kịp thời và rất to lớn đối với lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong việc phòng chống lũ lụt trong thời gian qua. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn bức thư:

Kính gửi:    – Lãnh đạo Bộ Công an;

                   – Các đơn vị trực thuộc Bộ Công an;

                   – Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa to và rất to, gây ngập lụt thời gian dài trên diện rộng, vượt lũ lịch sử. Nhiều tuyến đường nội thành phố, thôn, bản bị ngập nặng, chia cắt cục bộ, cô lập, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà cửa, tài sản (có nhà bị mất trắng). Nhân dân và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình cùng với sự giúp đỡ, đùm bọc của cả nước đã nỗ lực, cố gắng từng bước khắc phục hậu quả.

Với sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc trước những mất mát của Nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình; Lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã động viên, chung tay, tiếp sức, giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Đây là động lực to lớn để Nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình quyết tâm vượt qua thời khắc khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Nguồn tiền, hàng hỗ trợ đã và sẽ được phân bổ kịp thời đến các tập thể, cá nhân đúng mục đích, đúng đối tượng.

Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình xin gửi lời cám ơn chân thành sâu sắc đến các tập thể, cá nhân đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ địa phương, Nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công Quảng Bình trong thiên tai, hoạn nạn. Thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Bình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, sự giúp đỡ, hỗ trợ trên các lĩnh vực công tác, xây dựng lực lượng…

                    Kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!.

GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH

Đại tá Nguyễn Tiến Nam