Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chủ trì hội nghị hội ý nghiệp vụ với Công an một số tỉnh, thành miền Trung

2289

Chiều 28 tháng 5, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị Hội ý nghiệp vụ với Công an một số tỉnh, thành miền Trung. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Bộ Công an tổ chức hội nghị Hội ý nghiệp vụ với một số tỉnh, thành miền Trung. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Hội nghị đã được các cục nghiệp vụ báo cáo tổng hợp tình hình về kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện 3 chuyên đề của Bộ Công an, đó là xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tình hình bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã và chuyên đề về vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại một số tỉnh, thành phố miền Trung. Đại diện lãnh đạo Công an một số tỉnh miền Trung đã tham luận một số vấn đề nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn để việc thực hiện các chuyên đề này mang lại hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của công an các tỉnh trong việc thực hiện 3 đề án. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết một số khó khăn trước mắt trong việc triển khai thực hiện các chuyên đề, đồng thời nhấn mạnh: Công an các tỉnh cần tập trung lực lượng để hoàn thành các chuyên đề đúng thời gian, tiến độ đề ra; từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho nhân dân trong quá trình vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với những người được cấp các loại công cụ hỗ trợ, vũ khí vật liệu nổ; nắm chắc các loại đối tượng có nguy cơ tàng trữ, sử dụng trái phép các loại công cụ hỗ trợ, vũ khí vật liệu nổ. Chủ động, nhạy bén trong việc thực hiện cập nhật, thu thập, nhập liệu, bổ sung các thông tin, xây dựng hoàn chỉnh, chính xác đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an đã khen thưởng một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì đã có thành tích phá chuyên án, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 200kg thuốc nổ.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công an một số tỉnh miền trung

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an đã khen thưởng một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì đã có thành tích phá chuyên án, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 200kg thuốc nổ.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế việc thực hiện 3 chuyên đề này tại Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà  lực lượng Công an xã Đức Ninh

Trước đó, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế việc thực hiện 3 chuyên đề này tại Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đồng chí đánh giá cao những kết quả, cách làm sáng tạo của lực lượng Công an Quảng Bình trong việc thực hiện 3 đề án, nhất là đề án Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Khẩn trương, quyết liệt trong bố trí cán bộ; kịp thời bồi dưỡng cán bộ trước khi về cơ sở, biên soạn “sổ tay công an xã” để làm cẩm nang công tác, phát hành “bản tin công an xã” để kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về tận khu dân cư, địa bàn cơ sở….

Việt Hùng