Thưởng Ban chuyên án ma túy M20 tại Công an TX. Ba Đồn

266

Ngày 20-4, Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa, thưởng 10 triệu đồng của UBND tỉnh đối với Ban chuyên án Công an TX. Ba Đồn trong đấu tranh chuyên án ma túy M20.

Buổi lễ trao thưởng thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy M20.

Theo đó, sau gần 1 năm lập chuyên án đấu tranh và kiên trì theo dõi hoạt động, di biến động của đối tượng, vào ngày 27-2, gần 100 cán bộ, chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn đã được huy động để tham gia triệt phá điểm mua bán trái phép chất ma túy tại nhà riêng của đối tượng Lê Hoài Nam (SN1988, trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, TX. Ba Đồn).

Ngôi nhà kiên cố mà đối tượng Lê Hoài Nam dùng thành nơi mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Hoài Nam, lực lượng phá án đã phát hiện 01 túi nilon bên trong có chứa chất bột màu trắng được Lê Hoài Nam khai nhận là heroin. Thu giữ trong két sắt tại phòng ngủ của đối tượng 218 viên ma túy tổng hợp và số tiền hơn 81 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng phá án còn thu giữ thêm 01 khẩu súng dài 107cm đã bị tháo rời từng bộ phận, 01 viên đạn, 01 vỏ đạn, 01 kiếm dài 72cm, 131 viên hình trụ kim loại màu đồng, 128 viên đạn chì và một số vật chứng có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Lê Hoài Nam (áo trắng).
Số vũ khí, hung khí và các tang vật liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy thu được tại nhà đối tượng Lê Hoài Nam.

Để phá được chuyên án ma túy này, lực lượng phá án gặp rất nhiều khó khăn, bởi thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của đối tượng Lê Hoài Nam hết sức tinh vi, phía bên ngoài nhà đối tượng được bao quanh thép gai bảo vệ, có hệ thống camera giám sát, cánh cửa sắt luôn đóng kín và có cửa thoát hiểm. Đặc biệt là đối tượng không bao giờ tiếp khách lạ và luôn đề cao cảnh giác để đối phó với các cơ quan chức năng.

Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, thưởng nóng lực lượng phá án Công an TX. Ba Đồn.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng thành tích và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng phá án đã đấu tranh thành công chuyên án M20 của Công an TX. Ba Đồn. Đồng thời, động viên cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn. Đồng chí Phó giám đốc yêu cầu, với tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy hiện nay, lực lượng Công an TX. Ba Đồn cần nỗ lực cố gắng hơn nữa, tiếp tục thi đua lập thành tích trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

Trần Tuấn