Tiếp nối hành trình giúp đỡ bà con dân tộc Vân Kiều

101

Vừa qua, phòng Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình (PC44) đã phối hợp với phòng PC44 Công an thành phố Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Vân Kiều, bản Rào Con, xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch.

Nhằm tiếp tục chia sẻ những khó khăn với bà con vùng lũ thượng nguồn, đoàn CBCS Phòng PC44 Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với ủy ban dân số kế hoạch hóa, gia đình thành phố Hải Phòng và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con dân tộc Vân Kiều bản Rào Con, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn
Đoàn thăm và tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn

Tại đây, đoàn trao quà cho 55 hộ đồng bào dân tộc Vân kiều. Tổng các phần quà gần hai tấn gạo, 100 thùng mì tôm, một cơ số thuốc, quần áo, ngoài ra mỗi hộ còn nhận được 200.000đ tiền mặt.

Trao quà cho bà con bản Rào Con
                       Trao quà cho bà con bản Rào Con

Đoàn đã đến tận những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn mà đồng bào Vân Kiều nơi đây phải hứng chịu đợt lũ vừa rồi gây ra. Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò trường Trung học cơ sở xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch, gồm 2000 cuốn vở, phần nào giúp các em học sinh khắc khục khó khăn để học tập thật tốt.

Xe vận chuyển hàng cứu trợ bị nổ lốp, CBCS và nhân dân cùng đẩy xe qua đoạn đường dốc đá.
Xe vận chuyển hàng cứu trợ bị nổ lốp, CBCS và nhân dân cùng đẩy xe qua đoạn đường dốc đá.

Chuyến đi này, không những mang đến sự ấm áp của tình người cho bà con Vân Kiều, thầy và trò Trung học cơ sở Sơn Trạch mà còn là chuyến đi có ý nghĩa rất lớn đối với những CBCS  Phòng PC44 Công an thành phố Hải Phòng và PC44 Công an Quảng Bình bởi đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra (31/12/1951 – 31/12/2016). Trải nghiệm chuyến đi sẽ giúp họ có thêm động lực thi đua hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu để xứng đáng với 6 điều Bác hồ dạy CAND.

          Thùy Trang