Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão

538

Sau khi cơn bão đi qua, trong 2 ngày 16 và 17/9/2017, cùng với CBCS Công an trong toàn Tỉnh, tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an (Số 3 E26 K20) đóng quân tại Quảng Bình đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sỹ về vùng tâm bão giúp địa phương khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống và công tác .

 

CBCS Tiểu đoàn CSCĐ (K20) sẵn sàng có mặt phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn, Công an huyện Minh Hóa nhận nhiệm vụ

Với tinh thần không ngại khó ngại khổ, hết lòng vì nhân dân vùng tâm bão, các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động đã chia thành 02 tổ về địa bàn huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn sớm giúp dân ổn định cuộc sống. Ngay trong ngày đầu ra quân, CBCS của tiểu đoàn đã phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương, CBCS Công an huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn tiến hành làm vệ sinh, khơi thông đường giao thông, sửa chữa lại các cơ sở, trong đó ưu tiên hàng đầu là các trường học để các em học sinh sớm trở lại trường học sau trận bão và những tuyến đường bị cây cối gãy đổ làm chia cắt.

 

Trong ngày đầu, hàng chục tuyến đường bị chia cắt đã được các anh giúp thông tuyến.
Nỗ lực để các em học sinh sớm được đến trường học tập.

Các anh đã tiến hành làm vệ sinh được 15 trường học; lợp lại mái cho hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng nặng; dựng nhà mới cho nhiều hộ gia đình và phát quang cây xanh gần 20 tuyến đường bị cây cối gãy đổ nhằm giúp bà con đi lại an toàn thuận lợi.

 

Giúp dân dọn dẹp, sửa sang hàng chục ngôi nhà bị sập và hư hỏng hoàn toàn.
Với sự góp sức của lực lượng Cảnh sát Cơ động (K20) và Công an huyện Minh Hóa, nhiều ngôi nhà mới đã được dựng lên.
Lắp ráp và hoàn thiện.

 

Hiện, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an vẫn đang bám địa bàn cơ sở tiếp tục các hoạt động giúp dân. Với những việc làm có ý nghĩa như thế này luôn được các anh tích cực triển khai, tạo tinh thần đoàn kết gắn bó quân dân để xây dựng và bảo vệ ANTQ ở địa bàn ngày càng vững mạnh.

 

Thanh Hương – Ngọc Oanh