Tọa đàm 75 năm ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

151

Ngày 09/03/2023, Đoàn cơ sở Công an huyện Lệ Thủy đã tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). 

Đoàn cơ sở Công an huyện Lệ Thủy tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 75 năm ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND.

Thời gian qua, Đoàn cơ sở Công an huyện Lệ Thủy đã thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong CAND, địa phương như: phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức “cặp lá yêu thương” trao 02 suất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 4,8 triệu đồng; nhận đỡ đầu cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 3,6 triệu đồng/năm; tổ chức chương trình “ấm áp vùng cao, san sẻ yêu thương” trao 95 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

Trao phần quà trị giá 9 triệu cho chị Đỗ Thị Phương Nhi có chồng là anh Hà Đình Phương là trạm phó trạm cầu khỉ bị cuốn trôi trên đường bảo vệ rừng. Cùng đồng hành với Công ty TNHH Tôn Nhân Phát tổ chức chương trình tình nguyện “ấm áp vùng cao biên giới”. Đoàn tình nguyện đã trao 82 suất quà gồm áo khoác, bánh chưng, bánh kẹo cho 82 trẻ em tại 2 bản Khe Sung và Còi Đá thuộc xã vùng cao Ngân Thủy với tổng giá trị 20 triệu đồng. Thăm và tặng “em nuôi của đoàn” em Trần Nguyễn Bảo An, học lớp 1 trú tại thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại úy Võ Quang Tài – Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Lệ Thủy ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng trong 92 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng trong 92 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa của Sáu điều Bác dạy CAND; những thành tích chiến công của Công an huyện Lệ Thủy – Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân trong đó có sự đóng góp rất lớn của lớp lớp thế hệ đoàn viên thanh niên Công an huyện; báo cáo các nội dung hoạt động tháng thanh niên năm 2023.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy ghi nhận những kết quả, thành tích của tuổi trẻ Công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời, định hướng một số nội dung công tác mà tuổi trẻ Công an huyện cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong thời gian tới để xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và triển khai các hoạt động Đoàn thật sự hiệu quả, sáng tạo, lan tỏa hình ảnh của thanh niên Công an huyện.

Trần Tuấn – Thế Huy