Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác Dân vận của lực lượng Công an nhân dân”

1224

QBĐT) – Ngày 29-7, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 13/2001/CT-BCA ngày 11-10-2001 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác Dân vận của lực lượng Công an nhân dân” giai đoạn 2001-2016 và đề ra phương hướng, giải pháp tăng cường công tác Dân vận trong thời gian tới. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện công tác Dân vận trong lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2001-2016.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện công tác Dân vận trong lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2001-2016.
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh đã coi công tác Dân vận là nhiệm vụ thường xuyện gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, đã xây dựng được 20 mô hình, điển hình Dân vận khéo trong lĩnh vực bảo đảm ANTT ở xã, phường, thị trấn.
 
Từ phong trào Dân vận khéo, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng. Công tác Dân vận cũng đã giúp quần chúng nhân dân hiểu, chia sẻ những khó khăn của lực lượng Công an để từ đó nêu cao cảnh giác về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những bài học kinh nghiệm qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp tăng cường công tác Dân vận trong thời gian tới, như: tiếp tục thực hiện tốt các phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”, “Xây dựng người Công an Quảng Bình văn hóa, gắn bó mật thiết với nhân dân”… Bên cạnh đó, Công an tỉnh tiếp tục xây dựng các điển hình trong công tác Dân vận, gần dân, hiểu dân, dựa vào dân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hạn chế tội phạm, tạo được niềm tin trong nhân dân với lực lượng Công an nhân dân.
 
Nhân dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích góp phần thực hiện công tác Dân vận trong lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2001-2016; 5 tập thể và 5 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực Chỉ thị số 13/2001/CT-BCA ngày 11-10-2001 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác Dân vận trong lực lượng Công an nhân dân” giai đoạn 2001-2016.
 
Hương Trà