Tổng kết 5 năm xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”

940

Ngày 2/12, Ban chỉ đạo liên ngành Công an tỉnh – Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Đại tá Trần Quang Hiếu- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Trong giai đoạn 2016-2020, Ban chỉ đạo liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp huyện và cơ sở đã tăng cường công tác đảm bảo ANTT và xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”; chú trọng công tác củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt và các mô hình “Tự quản về ANTT” trong nhà trường. Nhờ vậy, các vụ việc liên quan đến tình hình ANTT trường học có xu hướng giảm dần. Năm học 2015-2016 xảy ra 64 vụ đến năm học 2019 – 2020 giảm còn 46 vụ.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 5 năm qua, các nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước. Đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông.  Toàn tỉnh hiện có hơn 1.700 loại mô hình và tổ chức nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự tại các trường học, trong đó, một số mô hình Hoạt động hiệu quả đã góp phần phòng ngừa xã hội, hạn chế phát sinh tội phạm, các tai nạn, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Đến nay, toàn tỉnh có 589/598 trường đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn về ANTT”.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện mô hình “Trường học an toàn về ANTT”. đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự, nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đối với âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, không để học sinh, sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý lực lượng bảo vệ nhà trường, phát huy tinh thần trách nhiệm của tổ chức tự quản; kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật trong nhà trường; duy trì mối quan hệ thường xuyên giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để phán ánh và nắm tình hình học tập, rèn luyện của từng học sinh tại trường học cũng như ở gia đình; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật ngoài trường học, vận động các hộ kinh doanh xung quanh nhà trường cam kết không bán rượu, bia và các chất kích thích cho học sinh, tăng cường kiểm tra không để học sinh bỏ học. Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh, khẩn trương xây dựng kế hoạch, ban hành quy chế phối hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự” trong giai đoạn tiếp theo.

Lãnh đạo Sở DG&ĐT Quảng Bình tặng Giấy khen đối với các tập thể đạt thành tích trong thực hiện mô hình
Công an Quảng Bình trao giấy khen đối với các cá nhân đạt thành tích trong thực hiện mô hình
Lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Bình tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích
Lãnh đạo Công an Quảng Bình trao tặng giấy khen đối với các cá nhân

Dịp này nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Giấy khen của Sở GD – ĐT và Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT” giai đoạn 2016 – 2020./.

 

HTT