Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đối với các can, phạm nhân

379

Sáng 28/11/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đối tượng là người đang bị tạm giữ, tạm giam, người bị kết án tử hình, phạm nhân hiện đang giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Dẫn giải can phạm nhân tới điểm tiêm chủng
Dẫn giải can phạm nhân tới điểm tiêm chủng

Trước những diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đang bị giam giữ tại đây.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động đề xuất, xây dựng phương án, phân công cụ thể, rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm cho các lực lượng tham gia nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, thống nhất, hiệu quả. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, công cụ, lực lượng…, trước khi tiêm chủng các can phạm, phạm nhân đã được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo đúng quy trình, như: Khai báo y tế; khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng. Kết quả, ngay trong ngày gần 92% can phạm, phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện đã được tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn sức khỏe và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Đăng ký thông tin tiêm chủng theo quy định

Phát biểu tại buổi tiêm chủng, đồng chí Thượng tá Lê chí Hùng – Giám thị trại tạm giam cho biết: “ Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các can phạm, phạm nhân đã thể hiện được tính nhân văn của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an nhân dân về quyền lợi, sức khỏe đối với các can phạm nhân, cũng như tạo “hàng rào vắc xin” trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào Trại tạm giam, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, cùng chung tay với các lực lượng, chính quyền, đoàn thể, mặt trận, Nhân dân, … quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

Tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19
Theo dõi sức khỏe sau tiêm

Đây cũng được xem là một trong những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ. Đồng thời thể hiện tính nhân văn, bảo đảm quyền lợi của các can phạm, phạm nhân tại đây.

Anh Tuấn – (Trại tạm giam)