Trao 500 suất quà và gần 4 tấn gạo cho bà con vùng lũ huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh

74

Tiếp nối những chuyến hàng cứu trợ về với đồng bào vùng lũ, vừa qua, Đoàn thiện nguyện gồm Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình và đại diện các nhà hảo tâm huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đến thăm và tặng quà cho người dân vùng lũ hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Vượt chặng đường 500km, sáng sớm ngày 11/11, Đoàn thiện nguyện đã chuyển đến bà con vùng lũ bị thiệt hạ nặng nề của hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy những món quà ân tình.

Tại huyện Lệ Thủy, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con thôn Ngô Bắc xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy; Trường mầm non xã Sơn Thủy; thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy huyện Lệ Thủy hơn 300 suất quà gồm tiền mặt, gạo và các vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cũng như dạy và học. Cũng trong dịp này đoàn đã đến thắp hương cho em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12, trường THPT Hoàng Hoa Thám, trú tại thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, bị nước cuốn trôi trên đường đến trường.

 

Trao quà cho Cô và trò trường mầm non xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy
Trao quà cho cô và trò trường mầm non xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

 

Đến xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, đoàn đã trao 50 suất quà gồm chăn ấm và các loại thuốc; trao 1000 cuốn vở, 2000 bút viết và 5 triệu đồng tiền mặt cho Trường dân tộc nội trú thuộc xã Trường Sơn, huyện  Quảng Ninh, giúp các em khắc phục khó khăn, học tập tốt.

 

Niềm vui của bà con khi được nhận quà
Niềm vui của bà con khi được nhận quà.

 

Những hoạt động cứu trợ có ý nghĩa như thế này đã mang hơi ấm, tình thương và trách nhiệm đến với bà con vùng lũ nhằm động viên và giúp đỡ họ sớm ổn định cuộc sống.

 

 

Thùy Trang