Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian gần đây diễn biến phức tạp về cả quy mô, tính chất và mức độ nguy hiểm. Nguồn ma túy (Hêrôin, ma túy tổng hợp các loại) được mua bán, vận chuyển vào Quảng Bình tiêu thụ chủ yếu là từ Lào, Nghệ An, đã có sự móc nối của các đối tượng trong và ngoài tỉnh, tỷ lệ mua bán, sử dụng ma tuý tổng hợp dạng đá trên địa bàn Quảng Bình có chiều hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê liên quan đến ma tuý, người nghiện ma tuý tính đến nay có 129/159 xã, phường, thị trấn và 2.452 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó có 821 người nghiện ma túy.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc Bắc Trung Bộ Việt Nam, với diện tích tự nhiên 8.000 km2, dân số gần 900.000 người. Quảng Bình giáp Hà Tĩnh về phía Bắc với dãy Hoành Sơn là ranh giới tự nhiên; giáp Quảng Trị về phía Nam; giáp Biển Đông về phía Đông; phía Tây giáp tỉnh Khăm Muộn và Tây Nam giáp tỉnh Savannakhet của nước bạn Lào. Quảng Bình có các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng, như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc – Nam, cửa khẩu quốc tế ChaLo, cảng Hòn La, cảng Gianh và Cảng hàng không Đồng Hới… là những điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao lưu buôn bán của người dân và cũng là nơi các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng để hoạt động.

Một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp giật và trộm cắp tài sản hiện nay và biện pháp phòng ngừa

Hiện nay, trên địa bàn toàn quốc tình hình các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản diễn ra phức tạp, chúng sử dụng nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi. Để phòng ngừa với các loại tội phạm này, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh cần nắm rõ một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này và các biện pháp phòng ngừa sau đây:

Kinh nghiệm tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Việc áp dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp công tác Công an trong những năm qua của lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã chứng minh bằng kết quả là đảm bảo tốt ANTT của đất nước. Luật CAND (2014) là cơ sở pháp lý để lực lượng CAND bảo vệ ANQG và đảm bảo TTATXH, là hệ thống các biện pháp cơ bản có mối quan hệ chặt chẽ và tác động qua lại lẫn nhau. Vì thế, trong các biện pháp nghiệp vụ về nhận thức, không coi biện pháp nào là quan trọng nhất; tuy nhiên trong các biện pháp đó thì biện pháp vận động quần chúng có vai trò, vị trí rất quan trọng, là biện pháp cơ bản, chiến lược, làm nền tảng cho việc thực hiện các biện pháp khác.

Cán bộ, chiến sĩ phòng Hồ sơ nghiệp vụ học tập và làm theo lời Bác

Để tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thời gian qua, Cấp ủy, Chỉ huy phòng Hồ sơ nghiệp vụ luôn quan tâm đẩy mạnh tổ chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đơn vị và lấy đó làm tiêu chí để đánh giá bình xét thi đua hàng tháng, quý, năm. Đặc biệt, sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm, nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, những giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác để mỗi cán bộ, đảng viên tự điều chỉnh các hoạt động của mình nhằm xây dựng tập thể trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lệ Thủy, bên cạnh sự phát triển kinh tế- xã hội thì các hoạt động văn hóa, giải trí cũng phát triển khá mạnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, khách sạn, nhà nghĩ, nhà trọ tăng đột biến. Đây là lĩnh vực khá nhạy cảm, dễ phát sinh các loại tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm. Tình hình tệ nạn cờ bạc dưới hình thức lô đề diễn ra phức tạp, đã len lỏi đến khắp các vùng quê, có chiều hướng tăng về tính chất, mức độ, quy mô và gây dư luận xấu trong đời sống nhân dân. Vấn đề mới nổi lên đáng quan tâm đó là nhiều người không nhận thức được máy bắn cá, máy đánh xèng là phương tiện phục vụ đánh bạc nên đã mua về tổ chức cho học sinh, trẻ em đánh bạc.

Một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Với chức năng nhiệm vụ được giao, thời gian qua lực lượng Cảnh sát đường thủy đã chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền và Ban ATGT các địa phương chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường thủy cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng, các phương tiện thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị – xã hội đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đường thủy.

Công an thành phố Đồng Hới đẩy mạnh cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ

Cải cách hành chính là một trong những lĩnh vực công tác được Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng, đặc biệt trong thời kỳ mở cửa hội nhập hiện nay; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng xác định cải cách hành chính là một trong ba đột phá chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam đến năm 2020.

Tìm hiểu một số vấn đề về phong cách quần chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Một trong những phong cách nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Đảng ta yêu cầu cán bộ, đảng viên cần phải học tập và làm theo, đó là phong cách quần chúng, gần dân, sát dân, lắng nghe dân, yêu thương dân hết mực, làm việc gì cũng phải nghĩ đến lợi ích của nhân dân, lợi ích của đất nước.

CBCS phòng Bảo vệ chính trị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, CBCS phòng Bảo vệ Chính trị đã tích cực, tự giác đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, địa phương và ngành Công an về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trọng tâm là việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được chỉ huy đơn vị triển khai cho CBCS nắm, 100% CBCS trong đơn vị được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo chủ đề của từng năm, đồng thời xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc.

Trang 1 trên 1212345...10...Trang cuối »

6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY CAND

Đối với tự mình, phải

cần, kiệm, liêm, chính

Đối với đồng sự, phải

thân ái giúp đỡ

Đối với Chính phủ, phải

tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân, phải

kính trọng lễ phép

Đối với công việc, phải

tận tụy

Đối với địch, phải

cương quyết khôn khéo

Tin tiêu điểm

Đảng bộ Công an tỉnh nghiêm túc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng Khóa XII

Đảng bộ Công an tỉnh nghiêm túc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng Khóa XII

Thực hiện kế hoạch 48-KH/TU ngày 24/11/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng (Khóa XII); sáng nay, ngày 13-12, các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 63 của Đảng ủy Công an tỉnh.

Nhớ mùa xuân năm ấy

Nhớ mùa xuân năm ấy

Khen thưởng lực lượng phá án trong chuyên án trộm két sắt tại địa bàn TX. Ba Đồn và huyện Bố Trạch

Khen thưởng lực lượng phá án trong chuyên án trộm két sắt tại địa bàn TX. Ba Đồn và huyện Bố Trạch

Giải việt dã “Tranh Cúp Sacombank “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Giải việt dã “Tranh Cúp Sacombank “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Nghiệm thu “Công an nhân dân Quảng Bình – Lịch sử Biên niên 2011-2015”

Nghiệm thu “Công an nhân dân Quảng Bình – Lịch sử Biên niên 2011-2015”

Công an Quảng Bình bế mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2017

Công an Quảng Bình bế mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2017

Sức sống và Sự lan tỏa

Sức sống và Sự lan tỏa

Sự phối hợp chặt chẽ giữa CAND và QĐND – Yếu tố then chốt góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Năm APEC 2017

Sự phối hợp chặt chẽ giữa CAND và QĐND – Yếu tố then chốt góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Năm APEC 2017

Khối thi đua ANND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2017

Khối thi đua ANND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2017

Khối Cảnh sát ND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017

Khối Cảnh sát ND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017