Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 47 du học sinh là công dân nước bạn Lào

393

Sáng ngày 22/7, tại cơ sở cách ly Y tế Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 47 du học sinh là công dân nước bạn Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình .

Công an tỉnh Quảng Bình, tổ chức lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 47 du học sinh là công dân nước bạn Lào
47 du học sinh là công dân nước bạn Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình .
Thượng tá Lê Hải Đăng, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Tổ trưởng Tổ quản lý điều hành cơ sở cách ly cũng đã chúc toàn thể du học sinh hoàn thành thời gian cách ly trở về các trường để tiếp tục tham gia học tập đạt kết quả cao
Thay mặt các em du học sinh nước bạn Lào phát biểu cảm ơn sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Các trường hợp cách ly là các du học sinh Lào đang tham gia học tập tại tỉnh Quảng Bình trở lại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha lo. Sau thời gian 15 cách ly theo dõi, 47 du học sinh được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19 đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với Hiệp hội vận tải Quảng Bình bố trí phương tiện đưa các du học sinh trở về các trường tiếp tục học tập.

Thượng tá Lê Hải Đăng, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Tổ trưởng Tổ quản lý điều hành cơ sở cách ly trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 47 du học sinh là công dân nước bạn Lào
Các em du học sinh là công dân nước bạn Lào nhận lại Hộ chiếu sau khi hoàn thành thời gian cách ly để trở lại các trường học
Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với Hiệp hội vận tải Quảng Bình bố trí phương tiện đưa các du học sinh trở về các trường tiếp tục học tập.

Trong thời gian 15 ngày được cách ly tập trung, các du học sinh đã thực hiện tốt hướng dẫn của ngành y tế, chấp hành nghiêm quy định tại cơ sở cách ly. Trong suốt thời gian cách ly, các em được bố trí nơi ăn ở sạch sẽ, thoáng mát; công tác phòng ngừa dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt; lực lượng CBCS và nhân viên Y tế làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các em ở khu vực cách ly.

Tại buổi lễ Thượng tá Lê Hải Đăng, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Tổ trưởng Tổ quản lý điều hành cơ sở cách ly cũng đã chúc toàn thể du học sinh hoàn thành thời gian cách ly trở về các trường  tiếp tục tham gia học tập đạt kết quả cao, nếu có dấu hiệu bất bình thường về sức khỏe, các em phải báo ngay cho y tế của nhà trường và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Việt Hùng