Trao quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn, cứu hộ 18 hành khách trên xe khách bị lũ cuốn trôi

1053

Ngày 7-11, tại Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức lễ trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn, cứu hộ 18 hành khách trên xe ô tô khách bị lũ cuốn trôi tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng X03, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh.

Buổi lễ khen thưởng.

Tại buổi lễ khen thưởng, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng X03, Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 02 tập thể là Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Bố Trạch; trao Bằng khen của Bộ Công an cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong đợt mưa lũ tháng 10 năm 2020 vừa qua.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng X03, Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 02 tập thể .

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng Cục X03, Bộ Công an đã thay mặt lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong công tác cứu hộ, cứu nạn và giúp dân trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây là sự quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời của Lãnh đạo Bộ Công an đối với lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình và mong rằng lực lượng Công an tỉnh sẽ tiếp tục chủ động, khắc phục khó khăn trong công tác, giúp đỡ Nhân dân sau mưa lũ.

Đại diện lãnh đạo Cục X0, Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Lãnh đạo Bộ Công an. Đồng thời, rất mong muốn với những khó khăn, thiệt hại nặng do lũ lụt vừa qua của cán bộ, chiến sỹ, rất mong sự quan tâm, hỗ trợ và động viên của Lãnh đạo Bộ Công an và các tổ chức, cá nhân để lực lượng Công an tỉnh khắc phục những khó khăn trước mắt và tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác.

Lãnh đạo Cục X03, Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn trong mưa lũ vừa qua.

Trước đó, vào ngày 19/10/2020, tại quốc lộ 9E thuộc địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình,  xe ô tô khách giường  nằm BKS 43B-024.54 của Công ty TNHH Quảng Hà, TP Đà Nẵng lưu thông theo hướng Bắc – Nam, trên xe có chở 18 người, trong đó có 5 phụ nữ, 1 trẻ em gặp nước lũ xoáy bị cuốn trôi khoảng 30m.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch, Phòng CSGT Công an Quảng Bình, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh Quảng Bình là chủ công các hoạt động cứu nạn cùng một số lực lượng chức năng khác đã cứu hộ thành công tất cả 18 người trên xe ô tô khách gặp nạn và đưa về nơi an toàn.

Trần Tuấn