Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen” tại TP. Đồng Hới

54

Ngày 22-7, Công an TP. Đồng Hới đã tổ chức trao giấy khen của UBND TP. Đồng Hới đối với đồng chí Hoàng Thị Gia Khương – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với đối tượng hoạt động “tín dụng đen”.

Đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới trao quyết định khen thưởng đối với đồng chí Hoàng Thị Gia Khương.

Trước đó, vào ngày 29/5/2019, liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” đòi nợ thuê, Nguyễn Vĩnh Long (SN 1999, trú tại đê Tô Hoàng, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trung, TP. Hà Nội) đã đánh một tiểu thương tại chợ Đồng Hới do liên quan đến việc vay tiền của Long với lãi suất cao, không có điều kiện để trả.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an TP. Đồng Hới đã nhanh chóng làm rõ sự việc và tiếp tục điều tra mở rộng, với kết quả bước đầu Công an TP. Đồng Hới đã khám xét nơi ở của Nguyễn Vĩnh Long tại TDP Phú Thượng, phường Phú Hải, TP. Đồng Hới thu giữ nhiểu sổ sách ghi chép  liên quan đến hoạt  động “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn khác trong tỉnh. Theo đó, ngày 12/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Vĩnh Long về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong quá trình điều tra, Công an TP. Đồng Hới phát hiện Nguyễn Vĩnh Long là đối tượng có Quyết định truy nã ngày 29/3/2019 của Công an TP. Hà Nội cũng về tội gây rối trật tự công cộng.

Quá trình phối hợp, thống nhất biện pháp xử lý giữa Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới và Công an TP. Đồng Hới, trực tiếp là với đồng chí Hoàng Thị Gia Khương – Phó Viện trưởng đã hết sức tích cực, kiên quyết và áp dụng các biện pháp đấu tranh với tội phạm có hiệu quả trong hoạt động tố tụng, qua đó đã góp phần  xử lý đúng người, đúng tội và đảm bảo các yêu cầu pháp luật; đồng thời góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, được UBND TP biểu dương, khen thưởng.

Nhằm động viên cá nhân lập thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TP. Đồng Hới đã đề xuất và tổ chức trao thưởng đột xuất giấy khen của UBND TP. Đồng Hới cho đồng chí Hoàng Thị Gia Khương.

Duy Hà – TT