TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, AN NINH NĂM 2021

1244

Sáng 04/01/2021, tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh (QPAN) năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4; Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Biên phòng. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh, các Sở ban ngành cấp tỉnh, các cơ quan TƯ trên địa bàn và lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo, chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 phát biểu tại hội nghị

 Năm 2020 tình hình thế giới và khu vực có nhiều bất ổn, đại dịch Covid 19, thiên tai lũ lụt kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội toàn cầu trong đó có địa bàn tỉnh. Trên biển Đông, tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động trên biển, vi phạm chủ quyền của nước ta, đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực. Trên  địa bàn Quảng Bình, tình hình chính trị xã hội ổn định, QPAN được giữ vững. Năm 2020, hoạt động của lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng Quảng Bình đã bám sát nhiệm vụ, triển khai đồng bộ và hoàn thành tốt các nội dung kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật  là giữ vững ổn định điạ bàn, đảm bảo  thành công Đại hội các Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Chất lượng và nhiệm vụ QPAN từng bước được nâng cao. Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, triệt phá thành công nhiều vụ án phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, vật liệu nổ, trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn mọi hoạt động, được nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4 đã biểu dương những kết quả đạt được trên lĩnh vực QPAN trong năm qua của tỉnh Quảng Bình. Về phương hướng nhiệm vụ QPAN năm 2021, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa lưu ý: Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử  Quốc hội và HĐND các cấp, tình hình thiên tai bão lũ dịch bệnh khó lường vì vậy Quảng Bình cần đảm bảo QPAN được giữ vững. Phối hợp chặt chẽ 3 lực lượng Quân sự, Công an và Biên phòng đảm bảo ANTT trong dịp tết, Đại hội Đảng toàn quốc và bầu cử Quốc hội và HĐND. Đổi mới nội dung diễn tập, khu vực phòng thủ các cấp, làm tốt công tác tuyển quân trên cả 3 tiêu chí: Sức khỏe, văn hóa và chất lượng chính trị.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trao tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Công an tỉnh, Nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang huyện Lệ Thủy
Đ/c Trần Thắng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể đã có thành tích xuất sắc về QPAN trong năm 2020
Đ/c Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao tham luận của các đại biểu góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác QPAN năm 2020 và nhiệm vụ trong năm 2021. Năm 2020 bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế trong công tác QPAN như việc dự báo tình hình có thời điểm còn chậm, công tác phối hợp giữa các Sở ban ngành trong giải quyết một số vụ việc phức tạp trên địa bàn có thời điểm thiếu đồng bộ, công tác vận động nhân dân có mặt còn hạn chế, chưa hiệu quả. Bước vào năm 2021 có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020-2025, là năm diễn ra Đại hội 13 của Đảng, bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp. Để triển khai nhiệm vụ QPAN trong thời gian tới, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết về QPAN, quản lý bảo vệ tốt chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng chiến đấu bảo đảm ANTT, bảo đảm an toàn ĐH 13 của Đảng và Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, cụm an toàn làm chủ, củng cố thế trận lòng dân vững chắc. Đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ, cháy rừng hiệu quả. Nâng cao công tác tuyển quân, công tác huấn luyện. Đặc biệt từ nay đến tết Nguyên đán Tân Sửu tình hình xuất nhập cảnh hết sức phức tạp vì vậy các đơn vị chức năng quản lý tốt công tác quản lý biên giới, phòng chống covid 19, đẩy mạnh ra quân trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trong dịp tết.

Dịp này UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công an tỉnh, Nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang huyện Lệ Thủy. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể đã có thành tích xuất sắc về QPAN trong năm 2020.

Việt Hùng